Tổng hợp những thông tin về SEO tổng thể từ khóa

Tổng hợp những thông tin về SEO tổng hợp từ khóa

SEO tổng thể từ khóa là một phương pháp tối ưu tất cả các từ khóa ngách có thể giúp tăng chất lượng và nâng cao được thứ hạng của trang web ở trên các trang kết quả tìm kiếm. Nhưng vẫn có rất nhiều người vẫn chưa hiểu được cụ thể về về SEO tổng thể là như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu hơn về SEO tổng thể nhé!

 

SEO Tổng thể là gì?

SEO tổng thể là gì?
SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể được xem là một phương pháp SEO ” chiếm lĩnh được TOP Google hàng trăm, hàng ngàn những từ khóa ở mức độ vừa phải, tỷ lệ chuyển đổi khá cao, cạnh tranh thấp và giá trị mang về cũng hơn hẳn những từ HOT. Theo khảo sát thì những từ khóa dài sẽ có thể đem lại 70% traffic so với 30% traffic của vài từ khóa ở TOP và tỷ lệ chuyển đổi của các từ khóa dài trị giá gấp khoảng 4 lần từ khóa ngắn “. Hiện nay, có nhiều công ty SEO cũng đã và đang áp dụng được phương pháp SEO này khá tốt.

Kỹ thuật này có thể được sử dụng cho các loại tìm kiếm khác nhau, bao gồm việc tìm kiếm hình ảnh, video, tin tức và kết quả ở trên công cụ tìm kiếm theo ngành.

Trang web của bạn mà càng được xếp hạng cao cùng với nhiều từ khóa ở trên công cụ tìm kiếm, khả năng có thể thu hút khách hàng tiềm năng càng nhiều.

 

Tham khảo thêm: Đơn vị chuyên đào tào SEO chuyên nghiệp

 

Tại sao ta cần làm SEO tổng thể?

Tại sao ta cần phải làm SEO tổng thể?
Tại sao ta cần phải làm SEO tổng thể?

Từ thực tế được cho thấy rằng 30% lượng traffic có thể truy cập vào trong website là từ trang chủ và phần còn lại sẽ nằm ở những trang cụ thể. Người dùng có những xu hướng tìm kiếm các loại từ khóa cụ thể chứ không muốn mất thời gian tìm kiếm những từ khóa chung chung.

Nâng hạng không chỉ một mà là hàng trăm những từ khóa theo từng webpage

Điều lợi ích đầu tiên mà cũng là điều quan trọng nhất đó chính là nâng được hạng với hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn từ khóa. Những từ khóa mà được nâng hạng sẽ không chỉ là những loại từ khóa ngắn, cạnh tranh cao mà có thể là cả những từ khóa dài hơn. 

Từ kết quả thực tế sẽ cho thấy càng ngày con người càng search những từ khóa chi tiết và cụ thể hơn. Những loại từ khóa dài đôi khi sẽ đem lại hiệu quả cao hơn từ khóa ngắn. Và tất nhiên truy cập có thể đem lại của nhiều từ sẽ hơn từ một vài từ mà ngắn gọn. Đó là lý do tại sao mà càng ngày SEO tổng thể càng chiếm được ưu thế so SEO từ khóa?

Tăng lượng truy cập 1 cách mạnh mẽ nhất.

Điều thứ 2 mà chúng tôi sẽ chia sẻ đó chính là hiệu quả tăng truy cập. có thể tăng truy cập một cách thực sự rất mạnh mẽ. Với SEO tổng thể có thể truy cập website của bạn sẽ cán mốc hàng chục nghìn view mỗi ngày và có thể đem lại những hiệu quả cho marketing vô cùng là to lớn. 

Nhưng điều đáng để nói hơn cả ở đây đó là tất cả những truy cập đó đều đang được tìm hiểu về lĩnh vực của bạn, là những khách hàng tiềm năng của bạn!

SEO tổng thể sẽ giúp bạn có nhiều phương diện để có thể tiếp cận khách hàng. Khi muốn mua 1 sản phẩm, khách hàng sẽ tìm hiểu rất nhiều khía cạnh. Có thể sẽ tìm kiếm các từ khóa về giá cả, khu vực… Bên cạnh đó, các từ khóa được dàn trải về nhận xét, đánh giá, nguồn gốc, cách sử dụng… của các sản phẩm cũng chính là đề tài mà khách hàng rất quan tâm khi tìm kiếm.

Trong khi đó, các bước seo từ khoá chỉ có thể tập trung cho 1 số từ khóa về bán hàng. Như vậy, bạn vẫn có thể có traffic nhưng mà số traffic từ các từ khóa dàn trải vẫn chưa thể có được. Nếu làm tổng thể, bạn sẽ phải mở rộng tiếp cận, mang về một lượng truy cập cao hơn.

Tối đa hóa các khả năng bán hàng cho website của bạn.

Yếu tố thứ 3 muốn được nhắc đến đó chính là tối ưu hiệu quả bán hàng cho các website của bạn. Khách hàng ngày càng có những xu hướng tìm kiếm theo dạng câu hỏi chứ không phải chỉ gõ vào 1-2 từ khóa ngắn như lúc trước. Chính vì thế mà SEO tổng thể sẽ có khả năng bán hàng được cao hơn nhờ nhắm vào mục tiêu trúng đích, giải đáp đúng các thắc mắc của khách hàng.

Để có thể tối ưu nội dung cho SEO Tổng thể, Dessite sẽ áp dụng E-A-T vào trong website (E-A-T được viết tắt của “Expertise  – Chuyên môn”, “Authorities – Quyền hạn”, Trustworthy – Độ tin cậy”). Tức là nội dung của website sẽ được tối ưu theo việc hướng tới những trải nghiệm tốt hơn bằng cách sẽ áp dụng E-A-T vào website.

Khi mà một trang có “E-A-T cao” sẽ đạt được thứ hạng cao hơn những trang có “E-A-T thấp”, khi mà một trang đạt thứ hạng cao sẽ có khả năng thu hút được khách hàng tiềm năng càng nhiều.

Nhắm đúng vào khách hàng mục tiêu

Dù cho bạn làm SEO từ khóa hay làm SEO tổng thể hay dùng những phương pháp marketing hiện đại thì một mục đích cuối cùng vẫn là hướng đến những khách hàng có các nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ seo của công ty mà bạn đang cung cấp. 

SEO tổng thể sẽ giúp website bạn chiếm lĩnh được hàng trăm, ngàn từ khóa ở trên top là những từ khóa ngách hay những từ khóa mà khách hàng thực sự có các nhu cầu tìm kiếm. 

Ví dụ như bạn đang muốn làm món Kim chi cải thảo, Vậy thì bạn lên Google bạn sẽ tìm những gì, chắc chắn rằng bạn sẽ tìm kiếm với từ khóa: “làm món kim chi cải thảo” chứ không phải sẽ là “món ăn ngon” và những thứ mà bạn cần tìm sẽ ngay trước mắt. Hay một khách hàng đang cần mua một chiếc máy điện thoại Iphone, họ sẽ có thể tìm kiếm “Iphone 8 hoặc iphone x” chứ không thể chỉ là “điện thoại”….

Tất cả các từ khóa đều sẽ có tiềm năng chuyển đổi (ra doanh thu)

Bởi SEO sẽ là một quá trình dài (khoảng 3-9-12 tháng) và những từ khóa sẽ có những lưu lượng tìm kiếm tăng – giảm sẽ theo thời gian. Nếu chỉ có thể tập trung SEO 1 vài từ khóa mà lại bỏ qua việc tối ưu tổng thể, thì doanh nghiệp sẽ có thể bỏ lỡ đi cơ hội bán hàng và khiến cho đối thủ có thể vượt mặt một cách nhanh chóng.

 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách SEO Website lên TOP 1 Google hiệu quả và bền vững

 

Các đối tượng sử dụng SEO tổng thể

Các đối tượng sử dụng SEO tổng thể
Các đối tượng sử dụng SEO tổng thể
  • Các đối tượng đang tìm kiếm một Công ty SEO có các dịch vụ về SEO tổng thể website uy tín, chất lượng
  • Mong muốn tăng trưởng được traffic website thật bền vững
  • Những web đang làm SEO nhưng mà mãi vẫn không lên được hay tìm từ khóa SEO đang được lên Top Google nhưng bỗng nhiên bị mất hút
  • Tìm kiếm các phương pháp SEO mà không cần phải lo nghĩ đến Google sẽ có những cập nhật thuật toán hay không
  • Đang bị những đối thủ chơi xấu hoặc bị bơm link bẩn, spam
  • Những người mà đang bắt đầu tìm kiếm một công việc để kiếm ra được một công việc ban đầu và cũng như có thể kiếm được nhiều tiền về sau

 

Tham khảo thêm: Khám phá công dụng nổi bật của dịch vụ SEO top

 

Cách để SEO Tổng Thể cho một website

Cách để SEO tổng thể cho một website
Cách để SEO tổng thể cho một website

Để có thể làm SEO tổng thể cho một website tốt thì sẽ đòi hỏi các SEOer phải có quy trình SEO chuẩn, một quy trình SEO chuẩn sẽ giúp cho SEOer dễ dàng hơn trong các công việc của mình, giúp cho website phát triển một cách tốt và được bền vững nhất, sau đây sẽ là các việc làm khi SEO một website chuẩn mà Dessite đang áp dụng cho quý khách hàng:

  • Bước 1: Phân tích các website
  • Bước 2: Nghiên cứu và phân tích các từ khóa
  • Bước 3: Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh
  • Bước 4: Tối ưu hóa các cấu trúc website
  • Bước 5: Tối ưu SEO Onsite tổng thể cho một trang web
  • Bước 6: Tối ưu về SEO Onpage tổng thể cho một trang đích
  • Bước 7: Xây dựng các Backlink theo hướng tự nhiên

 

Tham khảo thêm: Báo giá dịch vụ SEO chi tiết

 

Bảng so sánh SEO từ khóa và SEO tổng thể

 

SEO tổng thể

SEO từ khóa

Số lượng từ khoá Hàng trăm, ngàn từ khoá. Bao gồm những từ khóa ngắn với mục đích có thể làm thương hiệu và các từ khoá dài để tăng chuyển đổi (bán hàng) SEO lượng ít các từ khóa, chủ yếu là những từ khoá ngắn
Nền tảng SEO Tối ưu được toàn bộ các website + nội dung kết hợp phát triển chỉ số mạng xã hội Tối ưu các website, phát triển hệ thống backlink là chính
Tình bền vững Việc ưu tiên nội dung để phục vụ khách hàng là định hướng mà Google luôn khuyến khích, không chịu ảnh hưởng của những việc thay đổi thuật toán Backlink không tự nhiên là cách SEO mà Google sẽ không khuyến khích, tính bền vững không cao khi mà Google thay đổi thuật toán
Lượng khách truy cập Tổng lượng tìm kiếm của các loại từ khóa chi tiết thường lớn sẽ gấp 3 đến 4 lần tổng lượng tìm kiếm của các từ khoá ngắn có các mức cạnh tranh cao. Lượng truy cập sẽ tăng đều trong quá trình thực hiện dự án do số lượng các từ khóa lên đều. Hiệu quả bán hàng được rõ rệt hơn Các từ khoá ngắn sẽ có mức cạnh tranh cao, thời gian để lên top lâu và lượng bán hàng không tăng nhiều do đây là các từ khóa mà những khách hàng mới tìm hiểu thường tìm
Chi phí Mức đầu tư của SEO Tổng thể lớn hơn SEO truyền thống nếu như so sánh số tuyệt đối. Về mức đầu tư được tính trên lượng truy cập mang lại và thời gian để bền vững của dự án, SEO tổng thể có các suất đầu tư tốt hơn, ngược lại thì tính hiệu quả lại cao hơn rất nhiều Chi phí ít do chỉ có thể tập chung vào vài từ khóa và thường sẽ không có hiệu quả
Khả năng bán hàng Có khả năng sẽ bán hàng cao hơn nhờ nhắm vào những mục tiêu trúng đích, giải đáp đúng những thắc mắc của khách hàng Khả năng để bán hàng kém do đã không nhắm đúng đối tượng khách hàng bằng SEO tổng thể

Kết quả của phương pháp khi làm SEO tổng thể là việc đạt được thứ hạng cùng lúc hầu như tất cả các từ khóa mục tiêu mà các bài viết chi tiết sẽ nhắm tới đồng thời tăng được lượng truy cập đều đặn cho Website. Phương pháp SEO tổng thể sẽ không lo ngại các vấn đề khi thuật toán Google thay đổi.

 

Cách tìm những từ khóa SEO tổng thể

Cách tìm những từ khóa SEO tổng hợp
Cách tìm những từ khóa SEO tổng hợp
  • Khi bạn tìm từ khóa SEO tổng hợp thì nên dựa vào ngành nghề, phân khúc, độ tuổi, giới tính, hành vi… của quý khách hàng mà có thể đưa ra các từ khóa chính, phụ thật phù hợp. Tập chung vào: Who, What, Why, When, Where, How, How Much ?
  • Từ khóa chính sẽ là từ khóa ngắn (ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ).
  • Từ khóa phụ = từ khóa chính + (thương hiệu, phân khúc các địa điểm, độ tuổi, giới tính, chức năng, lợi ích, tâm lý và hành vi của khách hàng)
  • Từ khóa thì luôn muôn hình vạn trạng, là muôn màu và muôn vẻ. Cứ đứng từ phía Khách hàng mà các bạn nghiên cứu.

 

Lợi ích mà SEO tổng thể mang lại

Lợi ích mà SEO tổng thể mang lại
Lợi ích mà SEO tổng thể mang lại
  • Website sẽ được phát triển toàn bộ: Có thể tối ưu được cho cả người dùng và cho bộ máy tìm kiếm, phát triển nội dung.
  • Mang những khách hàng mục tiêu đến với website của bạn: Chiếm lĩnh được hàng trăm thậm chí hàng nghìn từ khóa TOp với những thứ hạng ổn định.
  • An toàn với các thuật toán Google: SEO tổng thể sẽ giúp việc giảm những nguy cơ có thể bị phạt bởi những thuật toán Penguin vì bạn sẽ không phải tập trung quá là nhiều backlink theo các anchortext nhất định như khi bạn SEO những từ khóa HOT
  • SEO tổng thể sẽ luôn hướng tới những khách hàng và thỏa mãn được cho họ về việc tăng doanh thu, tăng giá trị thương hiệu lên gấp rất nhiều lần.

 

Những điều cần biết khi làm SEO tổng thể

  • Phải có một tư duy chiến lược, kế hoạch để phát triển dài hạn và rõ ràng.
  • Tập trung thật cao độ vào những nghiên cứu và phân tích được các từ khóa SEO
  • Am hiểu được thị trường, những khách hàng mục tiêu, luôn biết lắng nghe họ
  • Không phải lúc nào cũng làm hùng hục mà phải dừng lại để có thể quan sát và có thể kiểm tra
  • Có những kế hoạch rõ ràng có từng giai đoạn ứng với những từ khóa cụ thể
  • Phải thật cần cù và thật kiêm nhẫn

 

Cách để chọn được Công ty SEO tổng thể có uy tín cho doanh nghiệp

Cách để chọn được công ty SEO tổng thể uy tín cho doanh nghiệp
Cách để chọn được công ty SEO tổng thể uy tín cho doanh nghiệp

Với các tình hình như hiện nay, khi đang có rất nhiều công ty có thể cung cấp được các dịch vụ SEO, ai cũng luôn khẳng định những uy tín, có chất lượng tốt nhất, rất nhiều công ty sẽ đưa ra các cam kết và hứa hẹn sẽ có thể cải thiện được những website của bạn ở trên các công cụ tìm kiếm. Nếu không được thì sao? SẼ trả lại tiền mà không có bồi thường thì website của bạn sẽ được hay là sẽ mất đây?

Rất nguy hiểm nếu chúng ta chọn sai, có thể những website của bạn sẽ bị Google cho đi tù( Khi ra tù rồi thì những hồ sơ vẫn còn đó) hay đó sẽ là thí nghiệm cho một chiến dịch về SEO mũ đen. Dưới đây sẽ là một vài điểm để bạn có thể tham khảo, hy vọng bạn sẽ có được một sự lựa chọn thật chính xác.

Chỉ bạn mới sẽ có thể giúp được bạn mà thôi

Vậy nên bạn hãy nên tìm hiểu thật kỹ về SEO là gì?, SEO mũ trắng, mũ đen, công việc mà SEO sẽ làm, quy trình SEO sẽ như thế nào trước khi mà bạn tìm kiếm một công ty dịch vụ SEO uy tín cũng như dịch vụ SEO giá rẻ.

Dù biết là sẽ mất rất nhiều thời gian những bạn sẽ có thể có được những nhận định thật tốt, dù đó có phải là một công ty tốt hay là công ty không tốt.

Khi họ khẳng định sẽ giúp cho bạn đứng vị trí Top 1 trên Google

Nếu như mà họ khẳng định với bạn như vậy thì tức là họ đang có những dấu hiệu về sự thiếu kinh nghiệm bởi vì chẳng có thì sẽ có thể đảm bảo được việc này cả.

Tìm hiểu những hồ sơ năng lực

Hãy yêu cầu họ sẽ cho bạn xem những website đã được tối ưu, nếu như họ từ chối với những lý do khác nhau thì bạn hãy nên bắt đầu nghi ngờ về Những năng lực thực sự của họ.

Từ khóa tốt nhất mà học sẽ có thể làm được là gì? Nếu như họ không trả lời được thì điều này sẽ có nghĩa rằng họ chưa có bất cứ một từ khóa nào được lên Top.

Hỏi họ về những kỹ thuật xấu trong khi làm SEO

Có rất nhiều công ty dã bị lao đao khi mà website của họ bị Google đưa vào trong danh sách đen, vì thế mà bạn hãy yêu cầu phải phân tích thật kỹ về vấn đề này.

Công ty đó “ nổ” với bạn rằng website sẽ có thể lên Top chỉ trong vòng 1 tuần

Seo là một vấn đề rất phức tạp và khó có thể đoán trước được. Với những cam kết như trên thì rất có khả năng là họ sẽ áp dụng thủ thuật SEO mũ đen. 

Một công ty mà có uy tín và chuyên nghiệp thì thay vì họ đưa ra những câu “nổ” như vậy, họ sẽ đánh giá về các trang web của bạn, từ khóa của bạn và từ đó thì họ mới đưa ra những mục tiêu và sẽ đưa ra một khoảng thời gian để bạn có thể xem xét.

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về dịch vụ SEO chuyên nghiệpDessite đã tổng hợp để giúp cho khách hàng có thể hiểu hơn về SEO tổng thể từ khóa. Nếu có bất kỳ những thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ với Dessite.

Khi đến với Dessite các bạn sẽ nhận được những sự ưu đãi như: 

  • Được tư vấn miễn phí luôn phù hợp với thị trường, đối tượng cũng như là phù hợp với ngân sách
  • Lập ra các kế hoạch phát triển SEO tổng thể thật bền vững
  • Triển khai theo một quy trình SEO minh bạch và rõ ràng
  • Đo lường được hiệu quả SEO và những báo cáo hàng tháng
  • Có thể chuyển giao và đào tạo quy trình SEO cho khách hàng

Dessite – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO Tổng Thể TPHCM.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Zalo
messenger
Hotline