Cùng tìm hiểu những thông tin về chuẩn SEO

Cùng tìm hiểu những thông tin về chuẩn SEO

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc chuẩn SEO là gì? Và những tiêu chuẩn cần có cho một bài viết chuẩn SEO là như thế nào? Cùng Dessite tìm hiểu ngay những bí kíp siêu hay ho để sáng tạo ra những bài viết chuẩn SEO nhé. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

 

SEO là gì?

SEO là gì?
SEO là gì?

Chuẩn seo là như thế nào?

SEO (Là từ viết tắt của Search Engine Optimization) là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là làm trang web hay các dạng nội dung số có được thứ hạng hiển thị kết quả cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo,…

 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách SEO Website lên TOP 1 Google hiệu quả và bền vững

 

SEO làm những công việc gì?

SEO làm những công việc gì?
SEO làm những công việc gì?

Thị trường về lĩnh vực SEO đang phát triển mạnh mẽ, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm SEO có nghĩa là gì, nghề SEO là gì, SEO làm những công việc gì. Công việc của SEO khá nhiều, bao gồm các phương pháp tối ưu hóa và thực hiện quảng cáo website như:

  • Nghiên cứu từ khóa tìm kiếm 
  • Tối ưu SEO Onpage, tối ưu SEO Onsite
  • Xây dựng nội dung ( hay được gọi là Content)
  • Xây dựng backlink, SEO offpage
  • Tăng tương tác với người sử dụng mạng xã hội

 

Tham khảo thêm: Top những phần mềm SEO Facebook hiệu quả nhất hiện nay

 

Thế nào là chuẩn SEO?

Thế nào là chuẩn SEO?
Thế nào là chuẩn SEO?

Chuẩn seo web là gì?

Chuẩn SEO là hình thức tối ưu giúp Website hay bài viết thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google).

Muốn làm được điều đó, thì chúng ta cần có nền tảng cơ bản, nhất là SEO nội dung. Khác với những nội dung(content) thông thường, nội dung(content) chuẩn SEO đòi hỏi trong bài viết không chỉ hướng đến người đọc mà còn phải đáp ứng những tiêu chí SEO để thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google) và dễ dàng lên Top tìm kiếm hơn.

Nhìn chung, chuẩn SEO là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận đối với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

 

Tham khảo thêm: Mách Bạn Địa Chỉ Nhận Seo Từ Khóa Uy Tín, Chất Lượng Nhất

 

Các tiêu chí của một trang web chuẩn SEO bao gồm những gì?

Các tiêu chí của một trang Web chuẩn SEO bao gồm những gì?
Các tiêu chí của một trang Web chuẩn SEO bao gồm những gì?

Dưới đây là các tiêu chí đánh giá cơ bản của các website chuẩn SEO mà những người làm SEO cần biết:

  • Permalink: Đường liên kết tĩnh
  • Navigate: Điều hướng website 
  • Sitemap: Sơ đồ tảng web
  • Thẻ Heading: Đầu mục, chủ đề
  • Frame Editer: Trình soạn thảo trang web
  • Link Singer
  • Layout Themes
  • Analytics: công cụ hỗ trợ để đo lường và phân tích dữ liệu truy cập website
  • Social: Xã hội
  • Ngôn ngữ
  • Ecoding
  • Page speed insight: Tốc độ thực hiện tải trang web
  • Tối ưu và thân thiện với thiết bị di động

Để kiểm tra website của bạn có chuẩn SEO hay không thì bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ SEO sau đây như: công cụ SEO doctor, SEOquake, Web developer, SEO moz Tool bar

Một bài viết chuẩn SEO là một bài viết được tối ưu SEO đáp ứng được hầu hết các tiêu chí SEO onpage. Tối ưu được càng nhiều yếu tố thì càng chuẩn SEO.

 

Tham khảo thêm: Cùng tìm hiểu về SEO OnPage và SEO OffPage

 

Tại sao phải thiết kế trang web chuẩn SEO

Tại sao phải thiết kế trang web chuản SEO?
Tại sao phải thiết kế trang web chuản SEO?

Ai cũng biết thiết kế trang web chuẩn SEO để được khách hàng nhanh chóng tìm thấy website của mình trên các công cụ tìm kiếm so với các đối thủ khác. Thực hiện được vậy thì bạn đã thành công một nửa rồi. Nếu nghiên cứu phân tích sâu hơn nữa, chúng ta sẽ có một danh sách những giá trị tuyệt vời từ việc thiết kế trang web chuẩn SEO:

  • Một website chuẩn SEO tức là trang web đó phải tối ưu rất nhiều yếu tố về kỹ thuật như code web, thiết kế giao diện, tốc độ tải trang nhanh,… vì vậy mà chắc chắn là tỷ lệ lỗi trang sẽ được giảm xuống ở mức thấp nhất
  • Tiếp theo đó, như các bạn đã biết, khi website thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, làm thân với công cụ tìm kiếm Google, khả năng đứng ở top cao của bảng hiển thị kết quả tìm kiếm là điều không cần phải lo lắng.
  • Như đã phân tích, khi một trang web được thiết kế chuẩn SEO, website còn rất thân thiện với người thực hiện truy cập, tăng tương tác với đối tượng khách hàng, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website.
  • Thiết kế website chuẩn SEO giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google cũng như trên các kênh tìm kiếm khác. Đặc biệt là những ngành có tính cạnh tranh cao như ngành du lịch thì việc xây dựng một trang web du lịch chuẩn SEO càng cần phải được chú trọng hơn bao giờ hết để tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên mạng internet.

 

Tham khảo thêm: Những thông tin thú vị về quảng cáo SEO

 

Thế nào là một website chuẩn SEO

Thế nào là một website chuẩn SEO?
Thế nào là một website chuẩn SEO?

Mặc dù Dessite hoạt động trong lĩnh vực này rất nhiều năm, nhưng cho đến nay tôi vẫn chưa có câu trả lời chính xác. SEO là một loại hoạt động thú vị, đa dạng, biến hóa. Cách làm trang web SEO cũng rất đa dạng.

Hiện nay, để tối ưu SEO hầu hết là 99% người làm dựa vào các thuật toán tìm kiếm của công cụ tìm kiếm Google làm chuẩn. SEO là từ được viết tắt của từ Search Engine Optimization,có nghĩa là tối ưu website trên các bộ máy tìm kiếm và chẳng có lý do gì để “ông trùm”Google không đứng đầu danh sách các công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng nhất.

Hướng đến mục tiêu là cung cấp dịch vụ SEO tốt nhất cho người truy cập, công cụ tìm kiếm Google sử dụng nhiều thuật toán để tìm kiếm và đánh giá một website, từ đó làm cơ sở trả về kết quả mà họ cho rằng hữu ích nhất đối với người truy cập tìm kiếm.

Nói đơn giản cách thức hoạt động của bộ máy tìm kiếm Google sẽ hoạt động như thế này: Trang Google sẽ tìm kiếm website của bạn thông qua các đường dẫn (URL) và các liên kết (Link) trên mạng internet; đồng thời, Google đánh giá website dựa trên rất nhiều tiêu chí trong đó quan trọng nhất là tính hữu ích mà nội dung trên trang web đó cung cấp.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách làm việc của công cụ tìm kiếm Google, bạn có thể tra từ khóa tìm kiếm là: How Google Search Works. Công cụ tìm kiếm Google có một bài hướng dẫn rất chi tiết để bạn dễ hiểu hơn về cách hoạt động của các con nhện Robot của mình.

Dựa vào cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm Google kể trên, để thiết kế một website chuẩn SEO, với Dessite cần có những yếu tố sau:

Ý tưởng thiết kế website

Đầu tiên Dessite giới thiệu cho bạn về ý tưởng trước khi thiết kế một trang web, tất nhiên bạn có thể có nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ cho giao diện trang web của mình, tuy nhiên nó không hẳn tốt cho việc SEO của website, tại sao nó lại như vậy?

Công cụ tìm kiếm Google (chính xác hơn là các bot Google) sẽ đi kiểm tra nội dung của tất cả các website trên internet, sau đó bot sẽ tiến hành đọc và ghi dữ liệu, tiếp theo đó trả về cho kết quả cho Google, bằng những thuật toán của mình công cụ tìm kiếm Google sẽ phân tích nội dung web có thật sự hữu ích và đúng với sự thật, có sao chép của người khác hay không. 

Điều đó cho thấy tầm quan trọng của nội dung website đối với SEO, một website nếu chỉ sử dụng hình ảnh hay video thì chỉ hiệu quả cho những công ty quảng cáo có khách hàng riêng và không cần phải sử dụng đến dịch vụ SEO top, bởi công ty seo đó cần chứng minh cho khách hàng thấy là sự sáng tạo trong công việc của mình.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể thực hiện SEO hình ảnh, tuy nhiên đa số phần lớn chẳng ai tìm kiếm bằng hình ảnh cả ngay cả khi bạn biết đến tính năng này của công cụ tìm kiếm Google, chính vì thế đạt được hiệu quả tốt cho việc triển khai SEO, website của bạn yêu cầu cần có nội dung đầy đủ, có từ khóa chính cho những bài viết trang đích (landing page) của mình để bot Google có thể hiểu đó nội dung web mà trả về website của bạn khi người dùng truy cập tìm kiếm từ khóa liên quan đến bài viết của bạn.

Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu ngay từ khâu Code

Bạn cũng biết bao giờ giai đoạn chuẩn bị bao giờ cũng rất quan trọng. Website của bạn có tối ưu SEO được hay không là phụ thuộc vào khâu mã hóa, do người tạo web có đủ “cứng tay nghề” hay không. Nếu trong một phút sa cơ, bạn chọn nhầm đối tác thì chỉ biết mất tiền nhưng kết quả nhận về lại không khả quan.

Để thiết kế một website chuẩn SEO, một phần người thiết kế trang web phải dựa vào những thuật toán đánh giá từ các bộ máy tìm kiếm Google, nhưng trên hết vẫn bám theo người sử dụng cuối cùng – khách hàng sẽ truy cập vào website của bạn. Những thuật ngữ như thiết kế giao diện trang web người dùng, thiết kế trải nghiệm người dùng cũng được bắt nguồn từ quan điểm này.

Để mang đến trải nghiệm tốt cho người truy cập, với quan điểm của Dessite thì website cần phải:

  • Trang web cần có nội dung dễ đọc, dễ hiểu, liên kết nội bộ hợp lý, có ích cho người dùng
  • Website có giao diện đẹp, bố cục trang rõ ràng, dễ dàng tìm đến bất kỳ nội dung nào
  • Cấu trúc của trang web tương thích với mọi loại trình duyệt
  • Tốc độ tải trang tốt nhất nên dưới 0,6s và hạn chế lưu lượng file đính kèm

Với các SEO chuyên nghiệp, khi nhận dự án thiết kế website tối ưu công cụ SEO, họ có thể:

  • Họ có khả năng thiết kế website Responsive (Web đáp ứng)
  • Các SEO chuyên nghiệp thiết kế UI/ UX: tối ưu giao diện người dùng và đem đến trải nghiệm mới cho người dùng trên website.
  • Tối ưu các yếu tố hỗ trợ SEO
  • Tối ưu tốc độ tải trang
  • Thiết kế website có độ tương thích tốt với các công cụ trình duyệt khác nhau

Tất cả những yêu cầu này là bắt buộc đều phải có trên một trang web. Nhưng đó là những câu tóm gọn để bạn có thể hình dung được phần nào những yếu tố chính mà trang web chuẩn SEO của bạn sẽ có. Trên thực tế, rất nhiều công nghệ hỗ trợ, tính năng được tích hợp sử dụng để website có thể được vận hành một cách tốt nhất. 

Tất nhiên, nếu đối tác không có nhân lực đủ chuyên môn,tay nghề đủ cứng, thì bạn sẽ phải tốn nhiều công sức để chạy đi chạy lại, kiểm tra, chỉnh sửa rất nhiều lần để được một trang web tạm gọi là ổn. Đó là chưa kể bạn phải mang trang web lỗi đến chỗ khác để khắc phục, khi đó bạn sẽ tốn thêm một mớ kinh phí nữa.

Tối ưu SEO on-page

Đúng như tên gọi, tối ưu SEO on-page cũng có nghĩa  là tối ưu tất cả các yếu tố có trong trang web. Để thực hiện được điều này yêu cầu bạn cần có một quá trình nghiên cứu về SEO thật sự nghiêm túc và kiên trì hết mức có thể.

Tại sao người trong lĩnh vực SEO thường coi Googlebot như một con nhện. Nguyên nhân bạn cũng biết đó, là do con nhện chỉ di chuyển trên đường tơ được giăng sẵn, hết đường tơ nó sẽ quay ngược trở về. Ở đây, đường tơ của Googlebot là mạng lưới các đường dẫn (URL), liên kết với nhau từ máy chủ index của công cụ tìm kiếm Google đến website, từ trang web này đến trang web khác và từ website này đến website kia,… 

Để Googlebot có thể di chuyển dễ dàng trong website của bạn, thì các trang website nên có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên khi Googlebot đánh giá nội dung của một website, họ có những thuật toán để thực hiện tìm kiếm những từ khóa chính và chủ đề mà website này hướng đến.

Để thiết kế một website chuẩn SEO, thì ngay từ khâu code người thiết kế phải tạo một nền tảng web chuẩn SEO, một bảng sitemap căn bản, tối ưu các thẻ quan trọng trong một trang web như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ ALT,… để hỗ trợ đường đi khám phá của bot Google. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cơ bản mà mọi website đều cần có và dân SEO phải biết để tối ưu tốt nhất cho trang web.

  • Khung điều chỉnh dây dẫn URL: Đối với những website chuẩn SEO thì bất kỳ một trang hoặc một bài viết nào trên website đều được tối ưu tốt nhất, bao gồm cả URL của trang web vì đây là một trong những yếu tố được công cụ tìm kiếm Google đánh giá rất cao trong xếp hạng website.
  • Thẻ tên miền, mô tả: Sau đường dẫn URL thì công cụ tìm kiếm Google sẽ tiến hành ưu tiên đế title và description, đó là lý do vì sao người viết nội dung (content)hay nhân viên SEO thường mất hàng giờ chỉ để nghĩ ra tiêu đề cho bài viết vừa chuẩn SEO, vừa thu hút người đọc nhẫn chuột vào liên kết. Nhiều SEOer chưa cập nhật những thay đổi mới của công cụ tìm kiếm Google thường liệt kê cả thẻ meta keyword, tuy nhiên công cụ tìm kiếm Google đã chính thức khai báo là loại bỏ thẻ meta này khỏi những yếu tố xếp hạng của mình, nên cho dù bạn có thêm bao nhiêu từ khóa ở đây thì cũng không ảnh hưởng SEO.
  • Thẻ meta og: Đây là một thẻ giúp bạn khai báo các mạng xã hội (social network) lớn, giúp liên kết quyền sở hữu mạng xã hội đó với website và thông tin của bạn, điều này giúp trang web của bạn có mặt trên các mạng xã hội lớn trên thế giới hiện nay và tăng thêm uy tín. Mặt khác việc cài đặt thẻ og:image sẽ giúp trang web bạn có một “hình ảnh đại diện” khi bạn chia sẻ đường link liên kết web của mình.
  • Thẻ Heading: Bao gồm 6 thẻ Heading(Tiêu đề) từ H1 đến H6, với mức độ ưu tiên giảm dần, thông thường một trang trên web (không phải 1 website) có 1 thẻ H1 duy nhất cho tiêu đề của trang đó, còn lại là những thẻ H2 cho đến H6 tùy thuộc vào nội dung bài viết, những thẻ Heading này vừa giúp phân chia bố cục bài viết vừa giúp nhấn mạnh những từ khóa mà bạn muốn SEO được chứa trong các thẻ Heading này.
  • Hình ảnh: Không chỉ ảnh hưởng đến giao diện cũng như trải nghiệm người truy cập trên website, hình ảnh còn tác động đến SEO với nhiều yếu tố khác nhau như: dung lượng ảnh (sử dụng ảnh có dung lượng lớn có thể khiến website của bạn tải kết quả chậm hơn gây ảnh hưởng đến SEO – giải pháp cho vấn đề này là sử dụng những công cụ nén ảnh tinypng.com), thẻ ALT cho hình ảnh (giúp Google hiểu hơn về hình ảnh của bạn thông qua text mà bạn viết cho ảnh đó), ngoài ra hình ảnh của nền phù hợp với chủ đề của bài viết, bạn nên tự thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh trước khi sử dụng và đưa thiết kế cho anh Ba Phong..
  • Thuộc tính rel trong liên kết (thẻ a): thuộc tính rel giúp bạn xác định những cách thức mà công cụ tìm kiếm Google đánh giá liên kết đó, thông thường bao gồm 2 thuộc tính là Dofollow (cho phép Google đi theo liên kết để đến trang hoặc website khác) và Nofollow (không cho phép).
  • HTTPS: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SSL phiên bản trả phí để đảm bảo cho website của mình bảo mật tốt hơn, chuẩn SEO tốt hơn.
  • Tốc độ load website: cần được bảo đảm khi thiết kế web chuẩn SEO (thông thường phụ thuộc vào tối ưu vào source code và hosting của trang web)

Đó là về mặt kỹ thuật, tối ưu nội dung là yếu tố quan trọng tiếp theo khi thực hiện SEO on-page. Tôi từng được đặt câu hỏi khá thú vị: Liệu rằng không cần xây dựng backlink, vậy bạn có thể làm SEO cho website được hay không? Thật ra thì tôi chưa thử cách này bao giờ, nhưng cách nay thời gian khoảng 3 năm, tôi có đọc một bài viết thuộc một Blog chia sẻ về SEO. Bạn chủ Blog đó khẳng định bạn hoàn toàn không đi backlink từ bên ngoài, hoàn toàn SEO bằng link nội bộ. Và bạn đó làm việc như vậy suốt gần 2 năm.

 Tôi không nghĩ bạn nói dối và tôi tin rằng cách làm đó vẫn thành công. Tuy nhiên, với yêu cầu tốc độ phát triển nhanh rong trong thời đại công nghệ nhue hiện tại, tôi chắc chắn chẳng công ty nào muốn dùng cách SEO như của bạn ấy. Nó chỉ phù hợp với những bạn sinh viên, có nhiều thời gian rảnh, không có nhiều kinh phí và không bị áp chỉ đó KPIs.

Trở lại bài viết, qua câu chuyện chia sẻ trên, bạn có thể thấy tầm quan trọng của content khi làm SEO cho website. Cập nhật nội dung chất lượng của trang web một cách đều đặn là cách bền vững giúp bạn SEO thành công. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn cách tối ưu SEO bằng nội dung chất lượng, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

 

Tham khảo thêm: Tổng hợp thông tin về kỹ thuật SEO cơ bản

 

Gói thiết kế website chuẩn SEO tại Dessite

Gói thiết kế website chuẩn SEO tại Dessite
Gói thiết kế website chuẩn SEO tại Dessite

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, Dessite tự tin rằng có thể mang đến giải pháp thiết kế web, quy trình seo chuẩn hoàn thiện nhất, giúp đẩy nhanh hiệu quả của các chiến lược SEO, ngoài ra, Dessite chúng tôi cũng cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, dịch vụ seo uy tín an toàn và bền vững, hạn chế rớt top khi công cụ tìm kiếm Google cập nhật các thuật toán.

Ở Dessite, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp, tích hợp nhiều chức năng tối ưu:

  • Miễn phí chương trình domain quốc tế trong vòng 1 năm
  • Miễn phí 1 năm hosting không hạn chế dung lượng, băng thông
  • Tư vấn chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí
  • Lập trình website trên nền tảng web chuẩn SEO
  • Thiết kế giao diện trang web độc quyền nếu chọn gói thiết kế cơ bản
  • Thiết kế web UX/ UI
  • Giao diện Application

 

Tham khảo thêm:Bật mí thông tin tham khảo về cách SEO youtube hiệu quả nhất

Báo giá dịch vụ SEO chi tiết

 

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về Chuẩn SEO là gì mà Dessite tổng hợp lại được. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được về các hoạt động của SEO, cách thiết kế một SEO chuẩn….cho trang web của mình. Nếu có thắc mắc gì nhanh chóng liên hệ với Dessite để được hỗ trợ.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Zalo
messenger
Hotline