Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài

Đối với những doanh nghiệp đang loay hoay trong việc xây dựng đội ngũ của mình, tìm kiếm những chiến lược marketing phù hợp  hay cách thức bứt phá doanh thu cho doanh nghiệp của mình thì dịch vụ phòng marketing thuê ngoài hiện đang là một trong những loại hình dịch vụ phù hợp và thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp. 

Làm sao để các chiến lược marketing đạt hiệu quả tốt nhất mà vẫn có thể tiết kiệm được chi phí? Đó chính là khi doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ phòng marketing thuê ngoài. Bởi các dịch vụ phòng marketing thuê ngoài này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể lựa chọn được gói thuê marketing phù hợp với ngân sách đang có của công ty. 

Vậy làm sao để lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một đơn vị uy tín để xây dựng các chiến lược marketing hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Dessite nhé!

 

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?
Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Phòng Marketing thuê ngoài là những đơn vị đảm nhận nhiệm vụ marketing cho doanh nghiệp của bạn mà không phải là nhân viên của công ty. Thuê marketing ngoài nhằm đem đến hoạt động marketing bài bản, hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Giúp phát triển những sản phẩm của doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.

Phòng marketing thuê ngoài đảm nhiệm những công việc liên quan đến marketing như: Tư vấn marketing, xây dựng kế hoạch marketing và triển khai các chiến lược marketing… 

Phòng marketing thuê ngoài hiện nay là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp nhỏ. Giúp các doanh nghiệp làm marketing bài bản hơn, tối ưu chi phí vận hành doanh nghiệp nhằm mang lại tối đa hiệu quả công việc.

 

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về khóa học Marketing Online

 

Gói dịch vụ phòng marketing thuê ngoài dành cho những doanh nghiệp như thế nào?

Gói dịch vụ phòng Markeing thuê ngoài dành cho những doanh nghiệp nào?
Gói dịch vụ phòng Markeing thuê ngoài dành cho những doanh nghiệp nào?

Về cơ bản, gói dịch vụ thuê marketing ngoài dành cho những doanh nghiệp đang loay hoay trong việc xây dựng đội ngũ của mình, tìm kiếm những chiến lược marketing phù hợp với doanh nghiệp hay cách thức bứt phá doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Dành cho nhóm khách hàng không chuyên về Marketing: Không tổ chức được phòng Marketing, quản trị doanh nghiệp chưa tốt, nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên sâu về marketing.

Dành cho khách hàng bán chuyên nghiệp: Tập trung hơn vào năng lực cốt lõi, không muốn xây dựng đội inhouse, mong muốn thuê một dịch vụ truyền thông quảng cáo chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức quản lý của mình, hoặc thuê ngắn hạn để giải quyết những điểm nóng đang tồn đọng hoặc phát sinh của doanh nghiệp.

 

Tham khảo thêm: Khám phá chi tiết mô hình 7p trong marketing

 

Đặc điểm nổi bật của gói dịch vụ phòng marketing thuê ngoài:

Đặc điểm nổi bật của dịch vụ phòng marketing thuê ngoài
Đặc điểm nổi bật của dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

So với việc xây dựng đội ngũ nội bộ của doanh nghiệp :

  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn: Chi phí cho một đội ngũ Marketing sẽ thấp hơn và nhanh gọn hơn việc bạn tự setup một đội ngũ riêng cho doanh nghiệp.
  • Quy trình vận hành chi tiết và chuyên nghiệp: với những kinh nghiệm marketing đã trải qua hàng trăm dự án
  • Các chi phí khi triển khai quảng cáo: quay video, lên báo, … đều có chiết khấu tốt hơn
  • Uy tín triển khai nhiều năm trên các lĩnh vực marketing trong phễu marketing như: đào tạo, dịch vụ, bán lẻ, nhà hàng, …

 

Tham khảo thêm: Bật mí cách thực hiện chiến lược marketing mix

 

Vì sao doanh nghiệp nên thuê phòng Marketing ngoài?

Vì sao doanh nghiệp nên thuê phòng Marketing ngoài?
Vì sao doanh nghiệp nên thuê phòng Marketing ngoài?

Như đã nói, thuê marketing ngoài là hình thức thuê một đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing để giúp doanh nghiệp đảm nhiệm các công việc liên quan đến marketing. Vậy vì sao nên sử dụng dịch vụ thuê phòng marketing ngoài?

Bởi vì:

  • Không phải doanh nghiệp nào cũng có nhân sự có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing mà không thông qua đào tạo.
  • Các doanh nghiệp không cần tìm kiếm và tốn chi phí để thuê nhân sự làm marketing.
  • Chi phí xây dựng phòng marketing cao mà không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện để tự doanh nghiệp xây dựng.
  • Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự quản lý một bộ phận nhân sự marketing hay quản lý những chiến lược marketing chi tiết mỗi tháng.
  • Với đội ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hơn nên sẽ có những chiến lược marketing chi tiết và khoa học nhất. Giúp các doanh nghiệp thuê dịch vụ marketing ngoài phát triển nhanh hơn trong tương lai.
  • Chi phí đầu tư cho phòng marketing trong công ty sẽ cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp thuê phòng marketing ngoài.

Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ là giải pháp hoàn hảo và tiện lợi cho doanh nghiệp cả về chi phí, nhân sự, giải pháp hay chiến lược.

 

Tham khảo thêm:Phân Biệt KOL Và Influencer

 

Ưu điểm khi sử dụng phòng marketing thuê ngoài

Phòng Marketing thuê ngoài được xây dựng nhằm đem đến các hoạt động Marketing bài bản, hiệu quả và dài hạn cho các doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài sẽ có những ưu điểm sau:

Tiết kiệm chi phí 

Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài đang dần trở nên phổ biến hơn với các doanh nghiệp quy mô vừa và  nhỏ, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Trong thời gian ngắn, các chi phí cho phòng marketing thuê ngoài chắc chắn sẽ thấp hơn so với việc các doanh nghiệp tự xây dựng phòng marketing.

Với mức phí chi trả ngang bằng với lương tháng của 1 hoặc 2 nhân sự, doanh nghiệp sẽ có thể triển khai chiến dịch với một đội ngũ marketing chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm với đủ các loại hình dịch vụ như Design-Marketer- Content-SEO.

Tăng chất lượng và hiệu quả công việc

Tăng chất lượng và hiệu quả công việc
Tăng chất lượng và hiệu quả công việc

Khi doanh nghiệp xây dựng team marketing inhouse, nhân sự thường bị ảnh hưởng bởi doanh số bán hàng, chiến lược bán hàng, tiếp thị của doanh nghiệp,…Với các doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp, quy mô nhỏ, chưa có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing để tự triển khai các chiến dịch một cách chuyên nghiệp.

Với dịch vụ phòng thuê ngoài marketing, những vấn đề này sẽ được giải quyết tốt hơn. Họ thường đưa ra những ý kiến khách quan, trung thực, không bị ảnh hưởng và kiểm duyệt về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhân sự chuyên môn cao

Nhân sự chuyên môn cao
Nhân sự chuyên môn cao

Nhân sự của phòng marketing thuê ngoài có kiến thức marketing chuyên sâu, kỹ năng nghề nghiệp vững và được thực chiến qua nhiều dự án. Trong mọi việc quảng bá, truyền thông đều được nhân sự của phòng marketing thuê ngoài đảm nhận và chịu trách nhiệm sao cho phù hợp với tình hình doanh nghiệp của bạn. 

Thậm chí, với nhiều agency lớn, có đội ngũ chuyên gia marketing có thể tư vấn xây dựng chiến lược marketing có tính chuyên môn cao dành cho doanh nghiệp của bạn. Đây cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp của bạn có thể định hướng phát triển trong tương lai.

Tiết kiệm thời gian 

Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian

Để xây dựng được đội ngũ marketing in house chất lượng, ngoài tốn nhiều chi phí tuyển dụng, lương, chế độ phúc lợi,… thì doanh nghiệp còn phải tốn rất nhiều thời gian.  Khi không có nhiều thời gian để xây dựng đội ngũ marketing, doanh nghiệp bắt buộc phải chọn nhân sự marketing chất lượng cao để vận hành nhanh chóng và ổn định. 

Quy trình tuyển dụng, đào tạo nhân viên “cứng” sẽ tốn rất nhiều thời gian của doanh nghiệp, các dự án cũng sẽ bị kéo dài theo nếu marketing in house không hiệu quả. Đội ngũ nhân viên của phòng marketing thuê ngoài thường có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhanh chóng đưa ra các giải pháp cho các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải, rút ngắn thời gian chuẩn bị và triển khai chiến dịch truyền thông hay quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Hạn chế những rủi ro

Hạn chế những rủi ro
Hạn chế những rủi ro

Dịch vụ thuê phòng marketing ngoài làm việc dựa trên cam kết, giảm bớt rủi ro cho doanh nghiệp. Nếu đạt kết quả tốt sẽ nhận được chi phí theo 2 bên đã thỏa thuận và ngược lại. Doanh nghiệp của bạn cũng có nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào tình hình và định hướng của doanh nghiệp để triển khai chiến dịch hoặc dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. 

 

Tham khảo thêm: Những thông tin cần biết về công ty dịch vụ marketing Dessite

 

Kinh nghiệm lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài 

Kinh nghiệm chọn phòng Marketing thuê ngoài
Kinh nghiệm chọn phòng Marketing thuê ngoài

Sau khi xem xét ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ Phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp của bạn có thể đang cân nhắc có nên dùng loại hình dịch vụ trên hay không vì đây là một giải pháp tốt. Với một số kinh nghiệm triển khai dưới đây, Dessite hi vọng giúp bạn đưa ra được quyết định sớm.

Thứ nhất, phòng Marketing thuê ngoài sẽ khá phù hợp đối với những doanh nghiệp không có nhân sự chuyên môn về lĩnh vực Marketing. Hiện nay nhân sự về lĩnh vực Marketing ở Việt Nam đang có khá nhiều vấn đề, rất khó để doanh nghiệp tìm được nhân sự chất lượng với thời gian nhanh chóng và mức lương phù hợp.

Thứ hai, phòng Marketing thuê ngoài sẽ khá phù hợp với những doanh nghiệp mới bắt đầu cung cấp sản phẩm hay dịch vụ mới ở Việt Nam. Vì khi doanh nghiệp của bạn bước vào một thị trường mới, việc trao đổi với đội ngũ Marketing giàu kinh nghiệm ở thị trường đó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình ra sản phẩm và hạn chế được những rủi ro lớn cho doanh nghiệp của bạn. Thậm chí doanh nghiệp còn có thể dùng phòng Marketing thuê ngoài để tiến hành những thử nghiệm về thị trường nhằm đánh giá được mức độ khả thi khi triển khai trên diện rộng.

 

Quy trình thực hiện phòng Marketing thuê ngoài

Quy trình thực hiện phòng marketing thuê ngoài
Quy trình thực hiện phòng marketing thuê ngoài

BƯỚC 1: Tư vấn và lên kế hoạch cho chiến dịch Marketing tổng thể từ 1-12 tháng

Phân tích thông tin chi tiết sản phẩm, dịch vụ, thông tin khách hàng mục tiêu và  thị trường bên đối thủ cạnh tranh. Từ đó xây dựng thông tin chi tiết về khách hàng cho khách hàng mục tiêu. 

BƯỚC 2: Ký kết hợp đồng Marketing tổng thể

Ký hợp đồng dịch vụ Marketing tổng thể với doanh nghiệp gói dịch vụ mà bạn đã lựa chọn. Chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp của bạn dịch vụ tối ưu về chi phí quảng cáo mà hiệu quả đạt được cao

BƯỚC 3: Triển khai Marketing tổng thể

Dessite làm việc trao đổi với khách hàng và tiến hành khởi tạo tối ưu chi tiết giao diện trang đích thân thiện người dùng, thiết kế hình ảnh website chăm sóc facebook và các kênh mạng xã hội tăng nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp.

BƯỚC 4: Đo lường và tối ưu hóa chạy quảng cáo

Trong quá trình chạy quảng cáo Dessite sẽ theo dõi quá trình triển khai Marketing tổng thể cho doanh nghiệp, xem phản hồi của khách hàng để thay đổi và tối ưu hiệu quả chiến dịch được phát huy tối đa nhất.

 

Phòng marketing thuê ngoài – Dessite sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

Dessite một trong những đơn vị cung cấp gói dịch vụ digital marketing thuê ngoài uy tín, chuyên nghiệp và nổi bật nhất hiện nay. Phòng marketing thuê ngoài của Dessite luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, độc đáo và thu hút từ đó tối ưu hóa được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin mà Thiết Kế Web – Dessite.vn muốn gửi đến cho quý bạn đọc. Để biết thêm thông tin về giá phòng marketing thuê ngoài hãy liên hệ trực tiếp với Dessite chúng tôi sẽ báo giá dịch vụ phòng marketing thuê ngoài chi tiết cho bạn. Nếu có bất cứ câu hỏi cũng như thắc mắc gì về liên quan đến vấn đề trên thì bạn đừng ngần ngại hãy để lại bình luận phía bên dưới hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Zalo
messenger
Hotline