Những điều cần biết về khóa học Marketing Online

Những điều cần biết về khóa học Marketing Online

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay bởi sự lây lan của virus corona trên toàn thế giới thì xu hướng làm việc tại nhà là phương pháp tốt nhất bảo vệ và ngăn chặn dịch bệnh. Vì vậy các khóa học online về marketing sẽ rất có ích và giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo và digital marketing của mình trong thời gian bạn nghỉ ở nhà chống dịch. Để hiểu rõ hơn về các khóa học marketing online bạn hãy cùng Dessite tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Cách học Marketing Online cho người mới bắt đầu

Cách học Marketing Online cho người mới bắt đầu
Cách học Marketing Online cho người mới bắt đầu

Với kinh nghiệm của giảng viên đào tạo Marketing Online nhiều năm, Dessite chia sẻ cho bạn cách học Marketing Online cho người mới bắt đầu với quy trình như sau:

Bước 1: Học các bước triển khai quảng cáo công cụ Marketing Online (như là quảng cáo Facebook, Google Adwords, SEO Website hay quảng cáo Youtube,…) trực tiếp trên các video hay bài giảng online.

Bước 2: Bạn hãy học cách phân tích thị trường và hiểu sự biến động của thị trường với sản phẩm kinh doanh, thông qua hành vi tìm kiếm từ khóa khách hàng, công cụ dự báo về xu hướng, bên đối thủ cạnh tranh và vị trí của bản thân.

Bước 3: Học cách lên ý tưởng, triển khai ý tưởng và phác thảo các bước phối hợp các công cụ Marketing Online sao cho phù hợp với kế hoạch Marketing đã đề ra

Bước 4: Học cách đánh giá từng chỉ số và đo lường theo từng chỉ số KPIs của mỗi công cụ

 

Tham khảo thêm: Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài

 

Các khóa học Marketing Online

Các khóa học Marketing Online
Các khóa học Marketing Online

Dessite đã tổng hợp 9 khoá học online miễn phí sau đây để giúp bạn phát triển những kỹ năng digital và lãnh đạo của mình – từ lập trình, hiểu rõ hơn về hành vi của người tiêu dùng, hay nâng cao lối sống digital của bạn. Từ đó giúp bạn đến gần hơn với những cơ hội việc làm marketing chất lượng mới nhất từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Khóa học tăng tính cộng tác (collaboration) và hiệu suất làm việc

Với khoá đào tạo online Marketing ngắn này, bạn sẽ được học cách nâng cao tính cộng tác và hiệu suất làm việc với các công cụ cộng tác sử dụng điện toán đám mây, cách đặt ra ưu tiên công việc và cũng như phân chia công việc để có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Khóa học giúp hiểu rõ nhu cầu và các hoạt động trực tuyến của khách hàng

Với những  kỹ năng phân tích web cơ bản, các doanh nghiệp có thể đo lường được các chiến lược marketing Online của họ đang hoạt động tốt đến đâu và cho ra kết quả tốt hơn. Khóa học “Hiểu rõ nhu cầu và các hoạt động trực tuyến của khách hàng” lớp Marketing Online này dạy các marketer cách hiểu rõ khách hàng của mình và cách biến số liệu trở thành các insight có giá trị.

Khóa học về khám phá marketing trong thế giới digital

Đây là một khoá học online marketing phân tích cách các công cụ digital đang thay đổi thế giới marketing và những tác động của chúng tới cách thiết kế và quảng bá sản phẩm.

Khóa học tập trung vào lối sống digital lành mạnh (digital well-being)

Khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian cho online hơn, làm thế nào để bạn đảm bảo công nghệ sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của mình thay vì làm bạn sao nhãng và lãng phí nó? Trong khóa học marketing này, bạn sẽ được học về các công cụ khác nhau giúp phát triển và duy trì những thói quen công nghệ lành mạnh.

Khóa học khám phá những kiến thức cơ bản về machine learning

Dù là trong việc gợi ý phim ảnh hay giúp những thành phố giảm thiểu mức độ ô nhiễm, machine learning đều có thể là một công cụ hữu ích. Trong chuỗi video này, bạn có thể hiểu thêm  về các kiến thức machine learning cơ bản, và cách áp dụng nó cho các thử thách mà doanh nghiệp của bạn gặp phải.

Khóa học truyền cảm hứng lãnh đạo qua trí tuệ xúc cảm (emotional intelligence)

Trí tuệ xúc cảm (EI), thiền định (mindfulness), và lòng trắc ẩn (compassion) chúng sẽ giúp làm cân bằng áp lực và xây dựng những mối quan hệ tốt giữa người lãnh đạo và giữa nhóm của mình. Thông qua khóa học Marketing Online này, bạn sẽ được khám phá những yếu tố tạo nên một người lãnh đạo tốt và cách truyền cảm hứng cũng như thúc đẩy sự phát triển và học hỏi của mình.

Khóa học khám phá các nền tảng của digital marketing

Dù bạn có đang muốn tìm hiểu về các tiềm năng của thiết bị di động, cải thiện chiến dịch Search, hay biến số liệu thành insight một cách hiệu quả, khóa học “Nền tảng digital marketing” thực hiện bởi Hiệp hội quảng cáo tương tác Châu u (Interactive Advertising Bureau Europe) và The Open University với đầy các bài tập ứng dụng và ví dụ thực tế sẽ truyền cảm hứng cho bạn biến kiến thức thành hành động.

Khóa học truyền đạt ý tưởng qua kể chuyện và thiết kế

Các ý tưởng của bạn sẽ có tác động mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu bạn biết cách truyền đạt chúng qua lớp học về marketing online này bạn sẽ truyền đạt chúng hiệu quả hơn. Trong bài học về kể chuyện và thiết kế, bạn sẽ được học cách sử dụng tối ưu bảng phân cảnh (storyboard), sơ đồ tư duy (mind map), hình ảnh, và cách kể chuyện để thu hút sự chú ý của khán giả.

Khóa học học cách lập trình

Grasshopper là một ứng dụng lập trình cho người mới bắt đầu. Chỉ với 5 phút mỗi ngày, bạn có thể hoàn thành các bài học, các bài kiểm tra, v.v. giúp xây dựng kỹ năng lập trình cho chính mình. Bạn sẽ trau dồi được khả năng của mình qua các bậc học khó dần, và cuối cùng khi kết thúc khóa học marketing online này bạn sẽ có các kỹ năng lập trình cơ bản để chuẩn bị cho bước tiếp theo dưới vai trò một lập trình viên.

Tìm hiểu thêm nhiều khóa học internet marketing miễn phí giúp nâng cao kỹ năng học digital marketing online và lãnh đạo của bạn tại marketing Dessite.

Ngoài ra, Dessite cũng đang cung cấp rất nhiều các khóa học marketing online về Digital MKT, Google Ads, SEO, v.v. được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia của chúng tôi. 

 

Tham khảo thêm: Khám phá chi tiết mô hình 7p trong marketing

Phân Biệt KOL Và Influencer

 

Các cách học các khóa học Marketing Online hiệu quả nhất

Tự học qua nguồn kiến thức bài bản, trực quan

Tự học qua nguồn kiến thức bài bản, trực quan
Tự học qua nguồn kiến thức bài bản, trực quan

Để có được lượng kiến thức đầy đủ nhất, súc tích và dễ hiểu nhất về Marketing Online thì phải làm sao? Đáp án chính là học theo khóa học và ngoài ra bạn cũng cần tự nghiên cứu và tự học thêm nữa.

Để đáp ứng nhu cầu của người học, các đơn vị bán khóa học về Marketing Online sẽ đảm bảo khóa học đạt chất lượng tốt nhất. Cụ thể như: trình tự học hợp lý, cách giảng dạy dễ hiểu, kiến thức chuyên môn cao,…

Một khóa học Marketing Online hoàn chỉnh có thể giúp cho bạn hiểu rõ mọi vấn đề. Từ đó học viên có thể bắt tay thực hiện những chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp của riêng họ.

Lưu ý khi tự mình học các khóa học Marketing Online chính là bạn không cần phải đăng kí tất cả các khóa học online về Marketing tiếp thị và bán hàng mà bạn sẽ có cơ hội tiếp cận.

Hãy lựa chọn khóa học marketing online một cách khôn ngoan để phù hợp với mình nhé! Và hãy làm điều này một cách chậm rãi thay vì tiêu phí tất cả số tiền bạn có mà lại không đem lại hiệu quả mong muốn. Bạn nên nhớ rằng học hỏi nhanh chóng là một điều rất tốt, nhưng nhất định không được vội vàng.

Tự học qua sách vở, tài liệu sưu tầm

Tự học qua sách vở, tài liệu sưu tầm
Tự học qua sách vở, tài liệu sưu tầm

Một cách hiệu quả khác để tự học về Marketing Online miễn phí là học từ sách và những tài liệu có liên quan. Có vô số những quyển sách học về Marketing Online cơ bản viết về tiếp thị và bán hàng mà bạn có thể mua từ nhà sách hay các trang bán hàng trực tuyến.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này cũng thường xuyên mở tặng những quyển ebooks dạy Marketing Online miễn phí nhằm giải thích các vấn đề hay các thuật ngữ trong Marketing mà Marketers cần phải biết.

Quá trình tìm những quyển sách về Marketing này tương tự như quá trình các bạn tìm ra các khóa học internet Marketing phù hợp. Đặt câu hỏi, để mắt đến những quyển sách mà mọi người giới thiệu. Và hãy chú ý vào những quyển sách về Marketing có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn một cách cụ thể.

Điều tuyệt vời nhất khi tự học các khóa học Marketing Online từ sách vở chính là chi phí bạn cần bỏ ra nó sẽ rẻ hơn tất cả các sự lựa chọn khác trong danh sách 5 cách tự học Marketing Online này. Một quyển sách có thể mang lại cho người đọc được nhiều giá trị hơn một khóa học giá vài trăm đô. Và có thể nó còn giá trị hơn cả việc tự thuê một người hướng dẫn riêng tại nhà.

Lưu ý: Mặc dù sách rẻ hơn, nhưng các sự lựa chọn khác vẫn là những khoản đầu tư tuyệt vời khi nó phù hợp với bạn. Nếu một khóa học tiêu tốn của bạn 15 triệu nhưng nó lại giúp bạn có thể kiếm được 120 triệu doanh thu; thì đó tất nhiên không phải là một sự lựa chọn tệ.

Tự học Marketing Online từ người có kinh nghiệm

Tự học Online từ người có kinh nghiệm
Tự học Online từ người có kinh nghiệm

Có lẽ cách hiệu quả nhất để tự học Marketing Online đó chính là không tự học hoàn toàn. Thay vào đó, thời gian và chi phí bỏ ra của bạn có thể đạt hiệu quả tốt hơn nếu bạn tìm được những người cố vấn cho bạn để có thể giúp bạn sắp xếp mọi thứ lại với nhau.

Có không ít cách để bạn có thể tìm được một người cố vấn về Marketing Online. Ví dụ: người hướng dẫn cho cá nhân; người hướng dẫn cho nhóm; các bậc thầy; các nhóm trên Facebook hay các sự kiện trực tiếp.

Người hướng dẫn cho bạn nhất định phải là người có kinh nghiệm trong ngành Marketing. Ví dụ như đàn anh đàn chị đi trước bạn. Họ là những người có thâm niên về Marketing mà bạn có duyên quen biết hay người hướng dẫn từ một đơn vị tư vấn nào đó mà bạn gặp gỡ khi đăng ký nhờ hỗ trợ. Bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức bổ ích và những kinh nghiệm quý báu từ họ.

Tự học Online Marketing qua thực hành không ngừng

Tự học Marketing Online qua thực hành không ngừng
Tự học Marketing Online qua thực hành không ngừng

Cách cuối cùng để tự học Marketing Online tốt nhất chính là: Bạn phải thực hành được những gì bạn đã và đang học trong khóa học. Bạn có thể lựa chọn học từ sách, từ các khóa học hay từ những người cố vấn đều rất tuyệt vời. Nhưng những kiến thức đó sẽ là vô ích nếu bạn không thực sự thực hành nó.

Cách duy nhất để bán được hàng hóa chính là thực hiện những cuộc gọi.

Cách duy nhất để thực hiện các cuộc hội thảo trên web chính là hãy bắt đầu mở ra những cuộc hội thảo đó.

Hay cách duy nhất để bạn thành công trong lĩnh vực Facebook Marketing là bắt tay vào làm Facebook Marketing.

Và cách duy nhất để thấy được hiệu quả quảng cáo trên Instagram là bạn phải quảng cáo trên Instagram trước đã.

Cách duy nhất để có được những email tiếp thị hiệu quả là bạn phải bắt đầu viết email.

Lý do Dessite  chú trọng điều này là vì đã thấy rất nhiều người chỉ đơn giản dừng lại ở việc đọc sách và tham gia các khóa học. Tệ hơn nữa là họ rơi vào vòng luẩn quẩn của việc đọc thêm một cuốn sách hay học thêm một khóa học nữa mà học lại không biết được rằng thay vào đó họ nên thực sự thực hành nó.

Nếu bạn luôn bị mắc kẹt với việc đọc một cuốn sách nhưng lại không thực sự ứng dụng được những gì bạn đã học được từ cuốn sách đó, thì tôi không chắc là bạn sẽ có được bất kỳ kết quả khả quan nào đâu.  Hãy đặt trọng tâm đến việc bạn cần thực hành được những gì bạn học sau khi đọc cuốn sách hay học một khóa học đó. Một khi đã hạ quyển sách đó xuống thì bạn cần chuyển sang giai đoạn thực hành nó.

Học hỏi không ngừng

Học hỏi không ngừng
Học hỏi không ngừng

Nếu bạn đang cố gắng tự học Marketing Online, bạn sẽ sớm nhận ra một sự thật rằng: Mọi thứ sẽ luôn luôn thay đổi. Sẽ luôn có những điều gì đó mới để học trong thế giới Marketing Online này. Vì vậy bạn hãy sẵn sàng học hỏi và cải thiện bản thân khi cần thiết nhé.

Dessite tin rằng những cách học Marketing Online trên đây có thể giúp ích được bạn trong quá trình tự học Marketing tại nhà. Vì thế, dù bạn học bằng các khóa học Marketing Online, học bằng sách hay học từ những người hướng dẫn riêng; thì cũng phải nhớ rằng bạn cần thực hành để ứng dụng nó một cách tốt nhất nhé!

Vậy làm sao để bạn biết được khoá học marketing online ở đâu sẽ phù hợp với mình?

Vậy làm sao để bạn biết được khóa học Marketing Online ở đâu sẽ phù hợp với mình?
Vậy làm sao để bạn biết được khóa học Marketing Online ở đâu sẽ phù hợp với mình?

Khi tôi đang trong quá trình tự học Marketing Online, tôi đã nhờ đến lời khuyên của những người bạn đi trước. Đó là những người hướng dẫn có thể giúp bạn chọn lọc ra các lớp học Marketing Online được dạy bởi những người có uy tín trong ngành. Đồng thời tiếp tục tham gia vào các nhóm học tập về Marketing trên Facebook. 

Lần lượt từng thứ một sẽ dẫn dắt bạn có được nhiều thông tin khác nhau. Cho đến khi bạn tìm được cho mình các khóa học Marketing Online phù hợp nhất. 

 

Tham khảo thêm: Bật mí cách thực hiện chiến lược marketing mix

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Digital Marketing – Cách Thực Hiện Một Chiến Dịch Digital Marketing

 

KẾT LUẬN

Dessite một trong những đơn vị cung cấp gói dịch vụ liên quan đến Marketing uy tín, chuyên nghiệp và nổi bật nhất hiện nay. Các dịch vụ của Dessite luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất, độc đáo và thu hút từ đó tối ưu hóa được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Trên đây là những thông tin về các khóa học Marketing Online mà Thiết Kế Web – Dessite.vn muốn gửi đến cho quý bạn đọc. Nếu có bất cứ câu hỏi cũng như thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trên thì bạn đừng ngần ngại hãy để lại bình luận phía bên dưới hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Zalo
messenger
Hotline