Hướng dẫn bạn cách tắt quảng cáo trên Youtube

Tắt quảng cáo trên Youtube

Vấn đề quảng cáo trên Youtube từ lâu đã khiến người dùng cảm thấy rất phiền phức và khó chịu bởi vì khi đang xem video nhưng bị ngắt quãng bởi quảng cáo xuất hiện. Khi xem các video trên Youtube thì quảng cáo xuất hiện rất nhiều, ngay từ đầu video hoặc trong suốt quá trình bạn xem video.Bạn muốn tắt quảng cáo đi nhưng không biết phải làm như thế nào. Thật ra, tắt quảng cáo trên Youtube có rất nhiều cách khác nhau và rất dễ thực hiện, không làm ảnh hưởng đến bạn mỗi khi xem video trên Youtube. Nếu bạn đang tìm kiếm cách tắt quảng cáo Youtube thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách hiệu quả và đơn giản qua bài viết sau đây.

 

Tại sao Youtube lại xuất hiện quảng cáo?

Tại sao Youtube lại xuất hiện quảng cáo?
Tại sao Youtube lại xuất hiện quảng cáo?

Youtube được đánh giá là một kênh chia sẻ video nơi mà người dùng có thể thỏa sức xem video của rất nhiều người hoặc có thể tự tải video lên chia sẻ với cộng đồng.

Quảng cáo trên Youtube từ đó mà tăng trưởng theo cấp số mũ đã dẫn đến một số lợi ích khổng lồ cho cho cả người dùng và nhà quảng cáo. Đồng thời vì điều này mà YouTube trở thành vùng đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh chi tiền cho việc quảng cáo.

Các quảng cáo trên YouTube rõ ràng đã ảnh không nhỏ đến người dùng bởi quá trình trải nghiệm trên YouTube bị giảm chất lượng, người xem bị phiền nhiễu khi quảng cáo hiện lên che mất một phần video, bên cạnh đó quảng cáo hiện lên gây gián đoạn việc xem video và nghe nhạc của người dùng.

Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều loại quảng cáo trên Youtube. Những quảng cáo mà bạn nhìn thấy thường sẽ xuất hiện dựa trên nội dung của video mà bạn đang xem và những yếu tố khác quyết định loại quảng cáo bạn nhìn thấy như:

  • Thông tin Tài khoản Google của bạn như độ tuổi và giới tính.
  • Những hoạt động khác trên các dịch vụ của Google như Google Ads.
  • Các loại trang web mà bạn truy cập vào và hoạt động trong ứng dụng dành cho thiết bị di động trên thiết bị của bạn.
  • Các trang web và ứng dụng mà bạn đã truy cập vào thuộc sở hữu của những doanh nghiệp quảng cáo thông qua Google.
  • Thông tin về bạn nhận được từ đối tác.

 

Tham khảo thêm: Giới thiệu cách chạy quảng cáo Youtube

 

Những khó chịu quảng cáo Youtube mang lại 

Những khó chịu quảng cáo Youtube mang lại
Những khó chịu quảng cáo Youtube mang lại

Các quảng cáo trên Youtube rõ ràng đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến những người dùng bởi quá trình trải nghiệm trên Youtube giảm chất lượng, người xem bị phiền nhiễu không ít khi quảng cáo liên tục hiện lên che mất một phần video, bên cạnh đó quảng cáo hiện lên gây gián đoạn việc xem video, nghe nhạc và trải nghiệm của người dùng.

Thường thì khi xem video trên Youtube thì quảng cáo sẽ hiện ngay từ đầu, hoặc trong quá trình xem và chúng ta phải nhấn “Bỏ qua quảng cáo” hoặc “Skip Ad” để xem tiếp video. Có những quảng cáo thì cần phải xem hết mới tiếp tục Video.

Trước đây các quảng cáo chỉ xuất hiện ở một số  những vị trí nhất định trong video, hoặc giữa video là các quảng cáo Banner nhỏ nên không ảnh hưởng đến người xem. Thời gian gần đây, quảng cáo liên tục xuất hiện ở bất cứ đâu trên YouTube, đặc biệt trong các video dài. Có những video dài chưa đến mười phút mà thậm chí có ba đến bốn quảng cáo chèn vào.

Ngoài việc xuất hiện “bất thình lình”, quảng cáo còn lặp đi lặp lại rất nhiều lần, thậm chí có nội dung quá dài hoặc giới thiệu các sản phẩm hoặc nội dung không phù hợp, khiến người xem cảm thấy khó chịu.

YouTube càng ngày càng gây khó chịu bằng việc tăng số lượng quảng cáo trên mỗi video. Cứ sau mười phút lại có quảng cáo và đôi khi là hai quảng cáo xuất hiện cùng một lúc.

 

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để tối ưu kênh Youtube hiệu quả – Đạt chuẩn SEO

 

Cách tắt nhanh quảng cáo và chú thích khi xem Youtube

Cánh tắt nhanh quảng cáo và chú thích khi xem Youtube
Cánh tắt nhanh quảng cáo và chú thích khi xem Youtube

Cách xóa quảng cáo trên Youtube thủ công phổ biến nhất hiện nay của một số bạn là click chuột vào dấu X để tắt quảng cáo hay chú thích,… Tuy nhiên, đó chỉ là một giải pháp tạm thời mà thôi và khi bạn xem video khác, cũng như xem lại video mới lúc nãy một lần nữa thì vẫn không thể thoát khỏi tình trạng này.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Youtube hay chính là tài khoản Google của bạn để thiết lập lại những gì thật sự cần hiển thị khi xem video trên mạng xã hội video lớn nhất hành tinh này. Sau đó, click chuột vào ảnh đại diện ở góc trên cùng bên phải > chọn biểu tượng bánh răng để vào phần cài đặt.

Trong phần cài đặt, bạn chọn mục Playback (phát lại) và nhấp bỏ chọn dòng “Show annotations, channel promotions and interactive cards on videos” (hiển thị chú thích, quảng cáo kênh và thẻ tương tác trên video). Cuối cùng, bạn bấm lưu lại (Save) ở phía trên để phần thiết lập được chính thức áp dụng thành công.

 

Tham khảo: Những cách kiểm tra từ khóa Youtube nhanh hơn, hiệu quả hơn” 

 

Cách tắt quảng cáo Youtube trên mọi thiết bị

Tắt quảng cáo Youtube trên Android

Tắt quảng cáo Youtube trên Android
Tắt quảng cáo Youtube trên Android

Cách tốt nhất để xem video Youtube mà không có quảng cáo xuất hiện trên thiết bị Android là cài đặt trình duyệt có trình chặn quảng cáo trên Youtube tích hợp. Trong trường hợp này, trình duyệt Adblock Browser là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Để tải xuống và cài đặt ứng dụng trình duyệt có khả năng chặn quảng cáo Youtube này trên thiết bị Android, thực hiện các bước sau:

  • Vào Google Play Store. Nhập vào tìm kiếm ứng dụng Adblock Browser.
  • Chọn Install. Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng này lên.
  • Truy cập Youtube bằng trình duyệt Adblock Browser, các quảng cáo trên Youtube đều đã bị chặn.

Tắt quảng cáo Youtube trên iOS

Tắt quảng cáo Youtube trên iOS
Tắt quảng cáo Youtube trên iOS

Trình duyệt Adblock có sẵn cho cả iOS và Android nên bạn có thể tải nó trên cửa hàng ứng dụng mà không hề phải trả phí.

Để tải xuống và cài đặt ứng dụng trình duyệt có khả năng chặn quảng cáo Youtube trên thiết bị iOS hãy làm theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng App Store trên thiết bị iOS. Tìm kiếm trình duyệt Adblock Browser nằm trong kho ứng dụng.
  • Tải xuống và cài đặt trình duyệt Adblock và truy cập Youtube bằng trình duyệt quảng cáo này, lúc này các quảng cáo đã bị tắt.

Tắt quảng cáo Youtube trên Chrome

Tắt quảng cáo Youtube trên Chrome
Tắt quảng cáo Youtube trên Chrome

Các trình duyệt phổ biến như Chrome cho phép người dùng tùy chỉnh tiện ích để trải nghiệm trình duyệt tốt hơn, trong đó sẽ bao gồm cả chặn quảng cáo. Để tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng có khả năng chặn quảng cáo YouTube trên Chrome, thực hiện các bước sau:

  • Khởi chạy trình duyệt Chrome. Điều hướng đến Chrome Web Store, tại đây bạn nhập trình chặn quảng cáo vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím. Tiếp tục nhấp vào More Extension Results để xem tất cả các tiện ích mở rộng hỗ trợ chặn quảng cáo đã có sẵn.
  • Chọn một tiện ích chặn quảng cáo và nhấn chọn thêm vào Chrome. Đọc các quyền mà tiện ích mở rộng yêu cầu và click chọn vào thêm tiện ích mở rộng.
  • Truy cập YouTube ngay sau đó và xác nhận rằng quảng cáo đã tắt và bị vô hiệu hóa.

Tắt quảng cáo Youtube trên Firefox

Tắt quảng cáo Youtube trên Firefox
Tắt quảng cáo Youtube trên Firefox

Tương tự như trên trình duyệt Chrome, Firefox cũng cho phép người dùng sử dụng các tiện ích mở rộng để chặn các quảng cáo không mong muốn. Cách thực hiện như sau:

  • Khởi chạy Firefox. Nhấp vào nút Hamburger (có biểu tượng ba dòng ngang nằm bên phải trên cùng của trình duyệt Firefox). Nhấp vào Add-ons, sau đó tiếp tục chọn See more add-ons.
  • Nhập trình tắt quảng cáo vào hộp tìm kiếm và tiếp đến nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Trong đó, tiện ích AdBlock Plus cũng đã được hỗ trợ trên trình duyệt này.
  • Chọn một tiện ích tắt quảng cáo và nhấn Add to Firefox. Truy cập YouTube trên Firefox và quảng cáo trên Youtube đã được tắt.

Tắt quảng cáo Youtube trên Microsoft Edge

Tắt quảng cáo Youtube trên Microsoft Edge
Tắt quảng cáo Youtube trên Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge cũng có các tiện ích mở rộng có thể tắt quảng cáo YouTube. Để tải xuống và cài đặt được tiện ích này, thực hiện các bước dưới đây:

  • Khởi chạy trình duyệt  Edge. Nhấp vào menu (biểu tượng ba dấu chấm ngang trên bên phải màn hình). Tiếp tục chọn Extension. Click chuột chọn Explore more extensions.
  • Điều này sẽ khởi chạy Microsoft Store. Tìm kiếm từ khóa “adblock“. Nhấp vào Show All để xem tất cả các trình chặn quảng cáo đã có sẵn trong cửa hàng.
  • Chọn một trình chặn quảng cáo và click vào nó. Nhấp vào Install để tải xuống và cài đặt tiện ích tắt quảng cáo.
  • Sau khi khởi chạy tiện ích này, máy sẽ tự động đưa người dùng về lại trình duyệt Edge. Khi thông báo rằng tiện ích mở rộng của bạn đã được thêm xuất hiện, chọn vào Turn it on.
  • Truy cập YouTube bằng trình duyệt thì lúc này các quảng cáo không còn chen ngang YouTube nữa.

Tắt quảng cáo Youtube trên Internet Explorer

Tắt quảng cao Youtuvbe trên Internet Explorer
Tắt quảng cao Youtuvbe trên Internet Explorer

Để tải xuống và cài đặt trình tắt quảng cáo có khả năng chặn quảng cáo trên YouTube trong Internet Explorer, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Khởi chạy trình duyệt Internet Explorer. Truy cập địa chỉ adblockplus.org/vi/. Nhấp chọn vào Agree and Install for Internet Explorer. Tiếp tục click vào lệnh Run.
  • Một cửa sổ Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) bật lên, bấm vào Yes
  • Nhấn lệnh Next, chọn lệnh Install sau đó nhấp vào Finish để hoàn tất cài đặt.
  • Khởi chạy Internet Explorer. Cửa sổ thông báo cài đặt trình chặn quảng cáo hiện lên, chọn Enable.
  • Đóng Internet Explorer, khởi chạy Internet Explorer và truy cập YouTube để xác thực rằng quảng cáo đã bị chặn.

 

Tắt quảng cáo trên cài đặt Youtube

Bước 1: 

Tắt quảng cáo trên cài đặt Youtube 1
Tắt quảng cáo trên cài đặt Youtube 1

Nhấn vào ảnh đại diện tài khoản Youtube của bạn rồi chọn Cài đặt trong danh sách hiển thị.

Bước 2: 

Tắt quảng cáo trên cài đặt Youtube 2
Tắt quảng cáo trên cài đặt Youtube 2

Chuyển sang giao diện tiếp theo bạn nhấn vào mục Phát lại và hiệu suất. Tiếp đến nhìn sang bên phải bạn bỏ chọn tại tùy chọn Hiển thị chú thích và thông báo trong video.

Cuối cùng nhấn vào Lưu ở phía  bên dưới là  xong.

 

Kết luận

Bài viết trên đây Dessite đã giới thiệu một số cách và hướng dẫn tắt quảng cáo trên Youtube đơn giản, hiệu quả đến bạn. Hy vọng những thông tin chúng tôi giới thiệu vừa rồi là hữu ích với bạn. Giúp bạn hạn chế được quảng cáo khi xem video, không bị gián đoạn, cảm giác khó chịu, có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi xem video trên Youtube.

Bài viết trên là những thông tin mà Thiết Kế Web – Dessite.vn muốn gửi đến bạn. Nếu có câu hỏi cũng như thắc mắc liên quan đến vấn đề này thì bạn hãy liên lạc với chúng tôi hoặc để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất có thể nhé.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Zalo
messenger
Hotline