“Mách nhỏ” cách tạo website cá nhân đơn giản mà hiệu quả

"Mách nhỏ" cách tạo website cá nhân đơn giản mà hiệu quả

Ai cũng sẽ có cho bản thân những sự lựa chọn riêng khi kiếm tìm một nơi để chia sẻ và đồng điệu, tri ân. Không quá ngạc nhiên khi website cá nhân lại nằm trong thứ hạng hàng đầu, nơi bất kỳ một ai cũng có thể chia sẻ về cuộc sống của mình, từ việc học tập đến kinh nghiệm đi làm, hay chỉ giản đơn là nơi chúng ta giãi bày những khung bậc cảm xúc không thể lý giải, những tâm sự khó nói nhất. Ngoài ra, bên cạnh việc chia sẻ, mọi người cũng có thể nhận lại những lời khuyên bổ ích và cả những lời cảm ơn chân thành, đáng quý.

Mang đến nhiều lợi ích như vậy, bạn đã sẵn sàng tự lập cho riêng mình một tài khoản weblog hay chưa? Hãy cùng Dessite trải nghiệm ngay nhé.

Cách tự tạo website cá nhân đơn giản nhất

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một blog cá nhân? Qua bài viết sau đây, hãy cùng DESSITE tìm hiểu về các cách tự tạo cho mình những website cá nhân đơn giản, miễn phí nhưng tuyệt đẹp.

Tạo website cá nhân miễn phí với Blogger

Tạo website cá nhân miễn phí với Blogger
Tạo website cá nhân miễn phí với Blogger

LINK WEB: https://www.blogger.com/

Thuộc về quyền sở hữu của Google, Blogger là một sản phẩm cho phép người sử dụng tạo dựng nên website cá nhân một cách miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang chủ Blogger.com và sau đó đăng ký bằng tài khoản Gmail cá nhân có sẵn của mình.

Trang web mới được tạo ra của bạn sẽ có cho mình tên miền dưới dạng sau: Tên-Miền-Của-Bạn.Blogspot.com. Chỉ với 1 phút đồng hồ mà thôi, chúng ta đã có một website cá nhân với Blogger.com rồi.

Tiếp theo sau đó, bạn hãy tìm cho mình một theme yêu thích, ưng ý nhất để cài đặt và áp dụng cho blog cá nhân vừa tạo được bằng cách thực hiện thao tác tìm kiếm trên Google với nội dung như sau: Theme Blogger hay Templates for Blogger.

Ngoài ra, việc tìm hiểu một cách căn bản về các hướng dẫn thiết kế web html, css cũng là điều thiết yếu để bạn có thể thực hiện chỉnh sửa các thanh menu, category hoặc bố cục và hình ảnh theo ý nghĩ và thẩm mỹ mà mình mong muốn nhé.

Tạo website cá nhân miễn phí trên Weebly

Tạo website cá nhân miễn phí trên Weebly
Tạo website cá nhân miễn phí trên Weebly

LINK WEB: https://www.weebly.com/

Weebly, có thể nói, là một sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ ai có niềm yêu thích với cái đẹp, và đồng thời cũng có mong muốn thiết kế nên một website cá nhân tuyệt vời.

Không chỉ cung cấp đa dạng và phong phú website với các mẫu giao diện đẹp mắt, Weebly còn đảm bảo rằng chúng sẽ chắc chắn tương thích với bất kỳ một loại điện thoại hay laptop nào trên thị trường. Hơn thế, người sử dụng cũng không cần phải biết đến các kiến thức về IT và code cũng có thể tạo nên một trang web tuyệt vời cho bản thân với đầy đủ các danh mục và ứng dụng trong vòng chỉ nửa tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, đây còn là một công cụ vô cùng thích hợp để tạo dựng nên các website thương mại cho những doanh nghiệp nhỏ bởi vì nó có khả năng cung cấp các tính năng như tải mã code web để duy trì website khi dữ liệu được chuyển sang một nền tảng khác như WordPress, Blogger,…

Tạo website cá nhân miễn phí với WordPress

Tạo website cá nhân miễn phí với WordPress
Tạo website cá nhân miễn phí với WordPress

LINK WEB: https://wordpress.com/

Được ưa chuộng và sử dụng bởi nhiều người trên khắp thế giới bởi việc sở hữu mã nguồn đơn giản, dễ sử dụng, WordPress.com xứng đáng được công nhận là một nền tảng nên dùng hiện nay khi bạn có ý định tạo dựng một website cá nhân.

Giống với Blogger, Tên-Miền-Của-Bạn.wordpress.com chính là tên miền của nền tảng này. Nhưng khác biệt lại nằm ở chỗ, WordPress sở hữu đầy đủ các công cụ khác nhau và phát triển các plugin như Yoast SEO, JetPack by WordPress.com, … từ đó nhằm tăng tính chuyên nghiệp cho trang web, đồng thời phục vụ những gì mà một webmaster cần dù họ có thể không phải là người giỏi và có tiềm năng về code.

Bởi vậy, đây cũng được coi là một sự khởi đầu hoàn hảo, ưu tiên hàng đầu cho những ai mới tìm đến đam mê trong lĩnh vực tự lập dựng website cá nhân.

Mách bạn cách tự tay thiết kế web với Haravan

Mách bạn cách tự tay thiết kế web với Haravan
Mách bạn cách tự tay thiết kế web với Haravan

LINK WEB: https://www.haravan.com/

Khi nhắc đến việc tự tạo một trang web cá nhân, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cái tên quen thuộc Haravan. Đây là một nền tảng rất dễ sử dụng dù bạn vốn dĩ có thể chẳng hề hiểu gì về code, thậm chí html hay css. Người sử dụng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện các thao tác khác nhau, thay đổi và chỉnh sửa toàn bộ trang web theo ý thích của bản thân mình.

Bởi vì đây là một nền tảng miễn phí, cho nên việc áp dụng nó vào việc xây dựng một website thương mại mới cho doanh nghiệp hay cá nhân đều có thể đem đến 1 lợi ích lớn, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhất định để đầu tư vào khâu khác trong kinh doanh.

Thay vì việc phải thuê một ai đó giúp bạn thực hiện thao tác code và các dịch vụ khác, hãy sử dụng Haravan để tự mình làm mọi thứ từ A đến Z: từ giao diện, menu, đến các các bài viết một cách chuyên nghiệp nhất, và đặc biệt hơn cả là chuẩn SEO tối ưu cùng Google.

Bên cạnh những nền tảng miễn phí đã được giới thiệu ở trên, chúng tôi mong muốn gợi ý cho bạn đọc thêm một vài web tạo blog cá nhân có thu phí khác, nhằm thỏa mãn những ai có nhu cầu cao hơn về tính chuyên nghiệp cho website của mình. Hãy lưu ý rằng hầu hết chúng đều cung cấp một khoảng thời gian đầu trải nghiệm không tính phí nếu bạn vẫn còn băn khoăn nhé.

Tạo website cá nhân với Wix

Tạo website cá nhân với Wix
Tạo website cá nhân với Wix

LINK WEB: https://www.wix.com/

Sở hữu một lượng mẫu vô cùng lớn để ta có thể tùy ý lựa chọn, Wix hoàn toàn đáp ứng được mọi yêu cầu từ việc thiết kế các website về sơ yếu lý lịch cá nhân và các danh sách danh mục đầu tư cá nhân, cho đến những bài blog về tiểu sử và cả những blog về thời trang khác.

Bạn có thể dễ dàng thêm vào nội dung và hình ảnh mà mình mong muốn và di chuyển nội dung đó cho đến khi có được bố cục thỏa mãn với ý thích chỉ bằng cách thức trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan đơn giản nhất. Mặc dù Wix hiện vẫn chưa có một phiên bản ngôn ngữ Tiếng Việt của mình, người sử dụng Việt Nam vẫn sẽ thấy rằng trình chỉnh sửa của họ rất dễ dùng và đơn giản khi thực hiện, không hề ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.

Và ngoài ra, Wix cũng sẽ hướng dẫn cho bạn một cách tuần tự từng bước một, trong đó bao gồm có cả việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), từ đó có thể giúp blog của bạn có được một xếp thứ hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm trên Google.

Tạo website cá nhân với Squarespace

Tạo website cá nhân với Squarespace
Tạo website cá nhân với Squarespace

LINK WEB: https://www.squarespace.com/

Đối với những nhà thiết kế hay những nhà nhiếp ảnh gia có mong muốn khiến trang web của họ trông thật sắc nét và đầy tính nghệ thuật, Squarespace sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng và hoàn hảo bởi nó cung cấp cho người sử dụng các mẫu thiết kế với tính chuyên nghiệp rất cao.

Nếu các thiết kế mang theo hơi hướng bóng bẩy và đậm tính đương đại là điều bạn vẫn đang luôn tìm kiếm, bạn chắc chắn sẽ không gặp phải bất kỳ khó khăn nào trên con đường tạo ra một website trong mơ của mình, bởi Squarespace có cho mình rất nhiều các mẫu cụ thể có thể đáp ứng mọi yêu cầu, từ viết blog cho đến các danh mục đầu tư.

Trong lượt đăng ký thứ hai của mọi người, Squarespace sẽ hướng dẫn cho người sử dụng về quá trình chỉnh sửa các mẫu. Dù cho bạn mong muốn thêm một logo, hay xóa đi một trang và thay đổi các phông chữ, kích cỡ chữ khác nhau, thì người dùng vẫn có thể thực hiện thao tác ngay tại đó nhờ vào phần hướng dẫn trong chính trình chỉnh sửa. Hiện tại, Squarespace vẫn chưa có phiên bản ngôn ngữ Tiếng Việt, dù vậy trình chỉnh sửa này của họ vẫn cho ra một kết quả rất trực quan khi sử dụng và các mẫu cũng được thiết kế cực kỳ sắc nét và đẹp mắt.

Tạo website cá nhân với Site 123

LINK WEB: https://app.site123.com/

Nếu bạn đang cần ngay lập tức cho mình một trang web như một phần của bản xin việc, thì SITE123 sẽ là một lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng, cũng không kém phần tuyệt vời. Tuy nhiên, người sử dụng sẽ gặp phải một chút vấn đề và khó khăn nếu có mong muốn tạo ra một trang web trông độc đáo và lạ mắt, vì khả năng tùy chỉnh của SITE123 lại bị hạn chế do các mẫu thiết kế mà nền tảng này cung cấp đều giống nhau một cách tương đối và cũng khá chung chung.

Không giống với 2 nền tảng được nhắc trước đó là Wix hay Squarespace – hai trình tạo có thể giúp người dùng tùy ý trình chỉnh sửa kéo và thả linh hoạt, người sử dụng lại không thể sắp xếp và thay đổi lại các mẫu trên SITE123 một cách dễ dàng, tùy ý. Mà thay vào đó, người dùng sẽ phải mở phần cài đặt cho bố cục riêng ra nếu có ý muốn thay đổi cấu trúc của trang (mặc dù vậy thì các tùy chọn cũng vẫn sẽ bị hạn chế rất nhiều).

Để bù lại thì, sự dễ sử dụng của SITE123 sẽ làm mờ đi những lựa chọn hạn chế trên về mẫu thiết kế của nó. Đồng thời, trình chỉnh sửa của nền tảng này được tạo lập một cách rất logic và rõ ràng. Người dùng có thể dễ dàng xem trước trang web sẽ trông như thế nào thông qua các thiết bị khác nhau. Giống với Wix và Squarespace, SITE123 hiện nay vẫn chưa có một phiên bản ngôn ngữ Tiếng Việt, nhưng nhờ vào quá trình chỉnh sửa khá đơn giản, bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề khó giải quyết.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Zalo
messenger
Hotline