Tìm hiểu về chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Tìm hiểu về chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Thiết kế website nói chung và thiết kế website thương mại điện tử nói riêng đã, đang và sẽ được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Có thể thấy website là nền tảng cơ bản và cần thiết nhất mà bạn cần xây dựng và tối ưu để tiến hành kinh doanh thương mại điện tử. Khi thiết kế website thương mại điện tử, chi phí thiết kế có lẽ là một trong những trăn trở lớn nhất của khách hàng. Chi phí thiết kế website thương mại điện tử, dịch vụ thiết kế cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế sẽ là những thông tin hữu ích mà Dessite sẽ gửi đến bạn trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi!

Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là gì?
Website thương mại điện tử là gì?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và phổ biến của xu hướng mua hàng trực tuyến  hiện nay tại Việt Nam, các website thương mại điện tử đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu cho hoạt động của các đơn vị. Để có thể vươn mình bắt kịp sự phát triển và tồn tại bền vững trên thị trường, website thương mại điện tử sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Website thương mại điện tử được hiểu là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ (một phần hoặc toàn bộ quy trình), từ trưng bày giới thiệu hàng hóa đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và cả các dịch vụ sau bán hàng như tiếp nhận phản hồi, quản lý sản phẩm,…Hay có thể hiểu, website thương mại điện tử chính là một website bán hàng, đây không chỉ là kênh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay giới thiệu cửa hàng, doanh nghiệp đến với khách hàng đồng thời nó còn là kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Ý nghĩa của website thương mại điện tử trong kinh doanh

Ý nghĩa website thương mại điện tử
Ý nghĩa website thương mại điện tử

Trong thời đại bùng nổ Internet như hiện nay, vai trò, ý nghĩa của website thương mại điện tử đối với hoạt động kinh doanh được thể hiện rất rõ ràng. Các doanh nghiệp, cửa hàng sở hữu một website thương mại điện tử ít nhiều sẽ có được các ý nghĩa sau đây:

Thứ nhất tiết kiệm được các khoản chi về mặt bằng, thuê cửa hàng: Với một khoản chi phí nhất định bạn có ngay một website thương mại điện tử để phát triển hoạt động kinh doanh buôn bán mà không cần phải đau đầu về giá cả nhà đất hay chi phí thuê mặt bằng mỗi tháng. Bên cạnh đó, với website thương mại điện tử bạn cũng sẽ giảm được chi phí cho việc thuê nhân lực mà vẫn có thể tăng doanh thu mỗi tháng.

Thứ hai, đa dạng khách hàng và mở rộng phạm vi buôn bán khi bạn có thể nâng tầm kinh doanh cả trong và ngoài nước, tăng cơ hội tiếp cận với số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Hay nói cách khác, bạn hoàn toàn không hề bị giới hạn về mặt thời gian, không gian, bởi website thương mại điện tử sẽ giúp bạn đánh tan mọi giới hạn về thời gian, địa lý,…

Thứ ba, bên cạnh việc bán hàng thì website thương mại điện tử còn có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo dựng và quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh hiệu quả tiếp thị và tiết kiệm được rất nhiều về mặt chi phí. Thông qua hình ảnh, video, thông tin,… bạn hoàn toàn có thể giới thiệu được các sản phẩm của mình một cách trực quan nhất.

Thứ tư, hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng trong thao tác tìm kiếm và mua hàng khi khách hàng có thể tra cứu, tìm kiếm, lọc sản phẩm, đặt hàng, chat trực tiếp với bạn trên website một cách nhanh chóng. Đồng thời, giao dịch nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều so với lối truyền thống.

Thứ năm, một website thương mại điện tử bán hàng chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn các lợi ích tuyệt vời như giảm sự phụ thuộc vào các nền tảng khác, tăng khả năng cạnh tranh, cập nhật thông tin miễn phí, hiệu quả.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu cho mình một website thương mại điện tử?

Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá thiết kế website thương mại điện tử

Hiện nay, bảng giá thiết kế website thương mại điện tử được các đơn vị cung cấp dịch vụ cung cấp đến khách hàng là khác nhau, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua một số yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá thiết kế website thương mại điện tử.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế website thương mại điện tử?
Yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế website thương mại điện tử?

Bố cục của website

Có thể nói bố cục của website chính là phần nội dung vô cùng quan trọng của website thương mại điện tử. Với những website có bố cục dễ sử dụng, thu hút và thông minh người dùng sẽ hoàn  toàn bị chinh phục và có thể “đắm chìm” nhiều giờ liền mà không gây chán nản. Chính vì vậy mà hầu hết các đơn vị thường không ngần ngại đầu tư để sở hữu được một phong cách thiết kế bố cục hoàn hảo và phù hợp nhất. Một trang web đẹp bao giờ cũng phải có một giao diện thời thượng, nội dung toàn diện và dễ sử dụng.

Hai phương pháp thiết kế bố cục phổ biến hiện nay đó là thiết kế theo mẫu có sẵn với sự đơn giản và tiết kiệm hay thiết kế giao diện theo nhu cầu với chi phí cao và doanh nghiệp có thể tự phát triển ý tưởng, xây dựng website chuyên nghiệp, giao diện hoàn toàn mới, độc quyền.

Giá các gói thiết kế website sẽ bao gồm cả hosting và tên miền

Khi tạo một trang web nói chung và website thương mại điện tử nói riêng thì tên miền và hosting là những thứ không thể thiếu. Về bản chất, chi phí này được hiểu là chi phí để bạn thuê địa điểm cho web doanh nghiệp hoạt động trên Internet. Trên thực tế chi phí tên miền và hosting được trả hàng tháng hoặc hàng năm hoặc có thể là vĩnh viễn. Tuy nhiên, với mỗi website thì chi phí tên miền hoặc hosting là khác nhau, bởi lẽ tên miền website là khác nhau.

Thường thấy giá tên miền chênh lệch giữa các website phụ thuộc vào một số yếu tố, đơn cử như phần mở rộng tên miền .vn sẽ có giá cao hơn .com. Rất nhiều khách hàng đã trải nghiệm và đánh giá mức chi phí này dao động vài trăm nghìn một tháng và tương đối hợp lý. Trong một số trường hợp, nếu bạn chọn tên miền như .media, .org, .blog…. thay vì những tên miền rộng như .com, .vn mà chúng ta hay gặp thì mức giá sẽ cao hơn.

Giá thành duy trì máy chủ hosting trong các gói thiết kế website

Trong hoạt động của website thương mại điện tử thì máy chủ được coi là tổng bộ nhớ, là bộ phận lưu trữ, điều hành. Với những website có quy mô lớn, nội dung và tính năng hiện đại thì nhu cầu về bộ nhớ cũng sẽ cao hơn. Khi đó, bạn cần sử dụng một máy chủ có cấu hình cao hơn để có thể xử lý dữ liệu với tốc độ cao. Đặc biệt, không giống với một công ty hay một trang web tin tức, website thương mại điện tử máy chủ cần có cấu hình cực kỳ cao.Cấu hình của máy chủ sẽ tác động không nhỏ đến chi phí, và tất nhiên với mức giá cao thì bạn sẽ duy trì được máy chủ có cấu hình cao. Thông thường, chi phí cho máy chủ chiếm 25% – 35% giá các gói thiết kế website (chưa kể chi phí bảo trì, sửa chữa). 

Vì lẽ đó, các doanh nghiệp cần hết sức chú ý trong việc cân nhắc, lựa chọn máy chủ hosting phù hợp, tránh trường hợp chọn máy chủ cấu hình cao trong khi web không tận dụng hết sẽ rất lãng phí.

Chi phí cho các chức năng cơ bản của website

Mô-đun (module) hay còn được gọi theo một cách khác đó là các chức năng cơ bản của một trang web. Tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp mà các đơn vị sẽ thiết kế thêm hoặc bớt các module sao cho thống nhất trên website. Bạn cần hiểu rõ rằng mặc dù việc thiết kế và tạo nội dung tốn rất nhiều thời gian và công sức nhưng việc sắp xếp, thêm hoặc bớt các module sẽ không quyết định đến giá thiết kế website do các mô-đun này thường đã được bao gồm trong bảng giá các gói thiết kế website đã được báo giá. Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu về các tính năng mới, hiện đại thì mức giá sẽ có sự thay đổi tùy theo từng nhu cầu.

Uy tín và thương hiệu của công ty thiết kế web

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí thiết kế website thương mại điện tử mà hầu như rất ít khách hàng để tâm đến. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể so sánh và nhìn nhận được rằng các công ty thiết kế web mới thành lập hay những cá nhân nhận thiết kế website thông thường chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ có mức giá cả cho một trang web rẻ hơn rất nhiều so với các công ty đã có thương hiệu và năm kinh nghiệm trong quá trình làm web. Như vậy, việc lựa chọn đơn vị đồng hành cùng trang web của bạn cũng sẽ có tác động không nhỏ đến mức chi phí mà bạn sẽ bỏ ra để đầu tư cho website thương mại điện tử của doanh nghiệp mình. Trang web của bạn sẽ nhanh chóng hơn và chuyên nghiệp hơn nếu như đơn vị bạn chọn là một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có tên tuổi trên thị trường.

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử tại Dessite

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử tại dessite
Chi phí thiết kế website thương mại điện tử tại dessite

Nhắc đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử, có lẽ Dessite là một trong những cái tên được nhắc đến đầu tiên. Dessite là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website thương mại điện tử.

Dessite cung cấp các website từ giá rẻ đến cao cấp đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Cũng giống như nhiều đơn vị khác, chúng tôi cung cấp bảng báo giá thiết kế website thương mại điện tử phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cấu thành.

Thực tế hiện nay, Dessite vẫn đang căn cứ vào chi phí đăng ký tên miền, hosting, mức độ tiêu tốn thời gian và nguồn nhân lực sử dụng để thiết kế một website cho khách hàng, từ đó có báo giá cụ thể và chính xác nhất gửi đến quý khách hàng.

Chúng tôi căn cứ vào những yêu cầu về giao diện, các module và chức năng tích hợp vào website, thời gian, công sức đầu tư vào để đưa ra mức giá hợp lý nhất. Tuy nhiên, dù căn cứ vào yếu tố nào thì chúng tôi cũng không bao giờ bỏ qua  ba loại chi phí đó là phí thiết kế website, phí thuê hosting và phí mua tên miền.

 Chi phí khách hàng phải bỏ ra từng năm để duy trì tên miền website hay còn được hiểu là chi phí mua và duy trì tên miền (domain). Đối với tên miền, khách hàng thường phải thanh toán tối thiểu là 1 năm và tối đa là 10 năm. Có rất nhiều tên miền khác nhau bao gồm tên miền Việt Nam (.vn hay .com.vn) và tên miền quốc tế (.com, .net, .org, .info,..) với mức phí khác nhau cho cả khâu khởi tạo và phí duy trì, trong đó tên miền quốc tế thường có giá rẻ hơn.

Bên cạnh đó, tùy thời gian sử dụng và tùy nhà cung cấp dịch vụ mà chi phí thuê hosting (chi phí khách hàng phải bỏ ra hàng tháng hoặc hàng năm) để website có thể hoạt động bình thường cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, hosting có nhiều gói khác nhau cho khách hàng lựa chọn với mức lưu lượng và băng thông khác nhau, khách hàng sẽ lựa chọn gói hosting phù hợp nhất theo nhu cầu của mình.

Ngoài ra, chi phí thiết kế website cũng là một loại chi phí khách hàng phải trả cho đơn vị thiết kế website để thiết kế và lập trình website thương mại điện tử. Trên thực tế, các website có giao diện và chức năng đơn giản thì mức chi phí có thể thấp hơn và ngược lại với các website phức tạp thì chi phí cao hơn vì phải đầu tư nhiều hơn các yếu tố thời gian và nhân lực. Đặc biệt, chi phí thiết kế website khách hàng chỉ cần bỏ ra một lần duy nhất.

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất về chất lượng và giá cả, Dessite cam kết khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với bảng báo giá thiết kế website thương mại điện tử của chúng tôi. Để có được bảng báo giá chi tiết nhất theo nhu cầu của bạn cũng như được hỗ trợ tư vấn tốt nhất hay liên hệ với Dessite.

Dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử tại Dessite

Dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử tại Dessite
Dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử tại Dessite

Hình thành và phát triển nhiều năm qua trên thị trường với mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích khác nhau từ website thương mại điện tử, Dessite cung cấp dịch vụ với những ưu điểm nổi bật như:

Tối ưu về mặt giao diện thiết kế

Nhiều năm qua, chúng tôi được đánh giá là đơn vị mang đến những giao diện thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt và sáng tạo với những điểm nhấn riêng biệt và độc đáo đối với từng website, giúp phục vụ hiệu quả cho việc bán hàng trực tuyến của khách hàng.

Thiết kế theo giao diện tiện dụng và thoải mái nhất cho người dùng, giúp người truy cập dễ dàng thao tác, tìm kiếm cũng như thwucj hiện các giao dịch ngay trên website. Đồng thời, chúng tôi luôn quan tâm đến sự tương thích của giao diện trang web với các thiết bị, làm sao để việc hiển thị giao diện trở nên tốt nhất dù bạn đang sử dụng bất kỳ thiết bị nào đều có thể truy cập nhanh chóng, tiện lợi.

 Tối ưu về mặt công nghệ

Dessite sử dụng các công nghệ lập trình mới nhất và tiên tiến nhất trong từng khâu thiết kế để mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất định. CSS3, Bootstrap, PHP, MySQL hay HTML5 là những cái tên quen thuộc được sử dụng tại Dessite. Cũng chính vì vậy mà tốc độ truy cập website luôn được tối ưu hóa, hoạt động ổn định với số lượng truy cập lớn, các gói hosting chất lượng cao. Bên cạnh đó, với mọi nền tảng và mọi trình duyệt cũng không thể làm khó được hệ thống website thương mại điện tử của bạn. Tính bảo mật và tích hợp tính năng cũng là một trong những ưu điểm nổi bật khiến nhiều khách hàng lựa chọn chúng tôi là đơn vị đồng hành.

Ngoài ra,  các cửa hàng, doanh nghiệp sẽ không còn khó khăn khi sở hữu hệ thống quản trị website thuận tiện, linh hoạt, có thể nhanh chóng cập nhập, chỉnh sửa sản phẩm, dịch vụ hay các tin tức bán hàng, chương trình khuyến mãi.

Tối ưu về sự tương thích

Mọi trình duyệt từ Google Chrome, Cốc Cốc, FireFox, Opera, IE,… đều đảm bảo tương thích với các website thương mại điện tử do Dessite cung cấp, mang đến cho khách hàng sự tiện lợi tuyệt vời.

 Tối ưu chi phí thiết kế và dịch vụ khách hàng

Đến với Dessite khách hàng không còn phải lo lắng về chi phí quá đắt đỏ cho dịch vụ, bởi chúng tôi luôn đặt phương châm giá cả đi đôi với chất lượng để phục vụ tốt nhất cho mọi nhu cầu của khách hàng. Trên cơ sở tối ưu hoá quy trình thiết kế, mức chi phí cũng sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều cho khách hàng.

Dessite luôn đảm bảo về tiến độ thực hiện, khuyến mãi tặng các gói tên miền, hosting và giảm giá thiết kế website cho khách hàng.

Không ngừng nâng cấp, cập nhật các công nghệ mới nhất giúp nhằm giúp website của khách hàng ngày càng hoàn thiện hơn. Cam kết cùng đồng hành trong bảo trì và nâng cấp website cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất mọi nhu cầu của bạn để khách hàng có thể chọn được website phù hợp nhất.

DESSITE cung cấp gói thiết kế website thương mại điện tử với nhiều ưu đãi nhằm mang đến dịch vụ chất lượng nhưng vẫn giảm chi phí xây dựng website của khách hàng đến mức thấp nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

  • Hotline: 0833 111 618
  •  Zalo: 0833 111 618
  •  Email: quantri.dessite@gmail.com
  •  Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Zalo
messenger
Hotline