Thế nào là thiết kế web chuẩn Seo – Đơn vị thiết kế web chuẩn Seo

Thế nào là thiết kế web chuẩn Seo - Đơn vị thiết kế web chuẩn Seo

“Web chuẩn SEO” thực sự rất quan trọng đối với một website. Vậy nó có nghĩa là gì và tại sao nhất định phải cần nó, cách thiết kế Web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là một trong những thuật ngữ hot nhất trong lĩnh vực thiết kế website. Được mọi người tìm kiếm rất nhiều thông tin và bên cạnh đó việc tìm cho mình 1 công ty thiết kế web chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế website uy tín, dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO, là điều thực sự không dễ dàng. Một trong những lý do mà bạn sai lầm khi chọn đơn vị thiết kế website chuẩn SEO là vì bạn không đủ kiến thức về lĩnh vực này, không có đủ căn cứ để kiểm tra chất lượng dịch vụ thiết kế từ đơn vị đó.

Trong bài viết hôm nay, Dessite sẽ gửi đến bạn những kiến thức cần thiết nhất về “Thiết kế web chuẩn seo”.

Nào cùng bắt đầu bài viết!

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là gì ?
Website chuẩn SEO là gì ?

Hiện nay, đa số người dùng đều có xu hướng tham khảo Internet thông qua các công cụ tìm kiếm để truy vấn thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi chính thức đưa ra quyết định mua hàng. Chính vì vậy SEO (Search Engine Optimization) còn được gọi là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây được xem như một trong những giải pháp hàng đầu giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận với khách hàng trên môi trường Internet đầy tiềm năng, bên cạnh các giải pháp quảng cáo trực tuyến như Google Adwords, Facebook hay quảng cáo Zalo.

Thiết kế website chuẩn SEO là quá trình tạo dựng website đảm bảo các tiêu chí mà Google đưa ra khi xếp hạng một website trên công cụ tìm kiếm. Thông qua đó, giúp website nhanh chóng gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến nhu cầu của họ. 

Hay bạn có thể hiểu đơn giản đó Web chuẩn SEO là trang Web được thiết kế có cấu hình và tính năng thân thiện cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ Website.

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO
Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO

Câu trả lời nôm na đó chính là việc làm sẽ giúp website của bạn nhanh chóng tìm thấy lọt top trên các công cụ tìm kiếm so với các đối thủ khác. Và cụ thể, những lý do để thiết kế website chuẩn SEO sẽ được liệt kê sau đây: 

 • Một website chuẩn SEO tức là website đó phải đảm bảo rất nhiều yếu tố về kỹ thuật như code web, thiết kế giao diện, tốc độ tải trang nhanh,… do đó, chắc chắn là tỷ lệ lỗi trang sẽ được giảm xuống đáng kể.
 • Khi Website thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là với Google, khả năng cạnh tranh đứng ở top đầu của bảng kết quả tìm kiếm là điều dễ dàng.
 • Khi website được thiết kế chuẩn SEO, đồng nghĩa với việc website sẽ rất thân thiện với người truy cập, tăng tương tác với khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web đem lại doanh thu cho bạn.
 • Thiết kế website chuẩn SEO còn có một ưu điểm đó là giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo trên Google cũng như trên các kênh khác. 

Checklist 8 tiêu chuẩn thiết kế Website chuẩn SEO

Checklist 9 tiêu chuẩn thiết kế Website chuẩn SEO
Checklist 8 tiêu chuẩn thiết kế Website chuẩn SEO

1. Titles và Descriptions độc nhất cho tất cả các trang

Mỗi trang Web của bạn nên có một tiêu đề và một mô tả duy nhất. Thông thường, Titles chứa khoảng 60 – 65 ký tự. Còn Descriptions thường có khoảng 150 ký tự. 

2. URL rõ ràng

Các Permanent Links hay URL của trang Web được định dạng tất cả là chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang. Bạn nên tối ưu phần này để có thứ hạng cao hơn.

3. Tốc độ tải nhanh

Tiêu chí chuẩn SEO quan trọng không thể bỏ qua là Tốc độ tải trang nhanh chóng. Bạn sẽ gây được ấn tượng và tạo ra nhiều tương tác người dùng hơn nếu cải thiện vấn đề này.

4. Content độc đáo

Tiêu chí của content chính là độc đáo – hữu ích – duy nhất. Vì vậy, Web có nội dung được sao chép từ các trang Web khác sẽ không phải là một Website chuẩn seo của Google. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng.

5. Chứa các hình ảnh chuẩn SEO

Bạn cần phải có hình ảnh cho các trang của mình vì mọi người sẽ thích nó, giúp cho nội dung của bạn thú vị và dễ đọc hơn.

6. Bố cục trang rõ ràng thống nhất

Một trang Web thường có các yếu tố sau:

  • Header
  • Breadcrumb Menu
  • Page Title (chỉ có 1 Title cho mỗi trang)
  • Văn bản được định dạng tốt. 
  • Subheadings
  • Thông tin tác giả
  • Footer

7. Tạo XML Sitemap và sử dụng tệp Robots.txt

XML Sitemap là công cụ giúp Google hiểu được cấu trúc của một Website khi nó thu thập thông tin. 

Nếu bạn có một số trang không muốn Google index bạn có thể sử dụng tệp Robots.txt. Nó sẽ báo cho Google, các bot biết trang nào không cần Index. 

8. Thiết kế Website chuẩn SEO theo UX-UI

Thiết kế UX trong thiết kế Web chuẩn SEO là gì? Đây là khái niệm thiết kế giao diện người dùng. Các thiết kế UI sẽ tập trung vào cách mà sản phẩm xuất hiện đến người như:

  • Nút Like, share nên nằm bên trái hay bên phải của bài viết,
  • Icon kêu gọi hành động trên Landing Page nên chọn màu gì, nằm bên trên hay bên dưới,
  • Nút navigation nên chọn hai gạch hai ba gạch, gạch ngang hay gạch đứng,…

5 lợi ích khi thiết kế Web chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Dưới đây là 5 lợi ích đến từ việc thiết kế chuẩn SEO, bạn sẽ bất ngờ từ những lợi ích mà nó mang đến. Cùng Dessite tìm hiểu nào

5 lợi ích khi thiết kế Web chuẩn SEO cho doanh nghiệp
5 lợi ích khi thiết kế Web chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Tăng Organic Traffic tự nhiên vào Website

Có thể khẳng định rằng, chuẩn SEO giúp tăng nhiều Organic Traffic cho website của bạn. Vì một Website chuẩn SEO và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thêm Organic Traffic từ các công cụ tìm kiếm vì nó có khả năng xếp hạng cao hơn trong trang kết quả của Google (SERPS).

Website thân thiện hơn với người dùng

SEO website chuyên nghiệp không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm mà nó còn tốt cho cả người dùng. Trải nghiệm của người dùng đối với website của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc chọn thiết kế 1 website không chuẩn SEO.

Thiết kế Website chuẩn SEO gia tăng uy tín cho thương hiệu và tiết kiệm chi phí

Người dùng có nhiều khả năng tin tưởng các trang Web (doanh nghiệp) xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả tìm kiếm của Google. Điều này tốt cho uy tín của thương hiệu.

Một Website chuẩn SEO sẽ thúc đẩy lượng Traffic với mục tiêu 24/7 mà không cần phải chi tiền cho quảng cáo hoặc các hình thức tiêu tốn khác. Có thể nói SEO website là cách tiết kiệm và đem lại hiệu quả lớn nhất.

Website chuẩn SEO giúp bạn hiểu khách hàng của bạn muốn gì

Thông qua việc phân tích các chỉ số bạn có thể nắm bắt được các yếu tố của khách và từ đó có thể hiểu khách hàng của bạn muốn gì và điều chỉnh trang Web hoặc sản phẩm của bạn sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tối ưu Website chuẩn SEO trên thiết bị di động

Một trang Web thân thiện với thiết bị di động và có thứ hạng tốt trên tìm kiếm di động sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Từ đó nó có lượng Traffic cao hơn các trang Web khác.

Đa số người dùng sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin sản phẩm khi di chuyển. Điều quan trọng là bạn phải đứng đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm. Nếu không bạn sẽ mất nhiều khách hàng, đặc biệt là những người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ địa phương.

Chi phí để thiết kế một website chuẩn seo

Một website chuẩn seo trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau bởi nó còn tùy thuộc vào những gì bạn muốn và độ chịu chơi của bạn nữa. Một website chuẩn seo sẽ được tạo ra bởi tâm huyết của coder nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể cân nhắc nhu cầu của mình và liên hệ với Dessite để được hỗ trợ nhé.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chất lượng của DESSITE

Dessite với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng các website sẽ được chúng tôi thiết kế chuẩn SEO theo tiêu chí xếp hạng mới nhất của Google cũng như giá trị sử dụng lâu dài và chi phí thiết kế tiết kiệm nhất.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chất lượng của DESSITE
Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chất lượng của DESSITE

1. Xây dựng website chuẩn SEO trên các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất

Chúng tôi sử dụng các công nghệ lập trình mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay như PHP, MySQL, HTML5, CSS3, Bootstrap,…để thực hiện việc thiết kế website cho khách hàng đảm bảo website luôn hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu truy cập của đông đảo người dùng cùng lúc đồng thời hoạt động tốt trên mọi nền tảng thiết bị. Đồng thời, cam kết sự tuyệt mật của website bạn.

2. Website đảm bảo đầy đủ các tiêu chí chuẩn SEO mới nhất của Google

Không chỉ là các nhân viên lập trình website, chúng tôi còn am hiểu thực sự về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và liên tục cập nhật các thuật toán xếp hạng website mới nhất từ Google và các công cụ tìm kiếm phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. 

3. Đặt tâm của mình trong từng giao diện thiết kế để thân thiện với người dùng

Bên cạnh việc mang đến cho khách hàng các web được thiết kế chuẩn SEO, Dessite còn đem đến cho web của bạn giao diện độc đáo, bắt mắt thể hiện được cá tính của từng thương hiệu đồng thời được bố trí bố cục phù hợp với cấu trúc thân thiện, chuẩn UX/UI giúp mọi đối tượng người dùng đều có thể thao tác trên website một cách nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

4. Dịch vụ chăm sóc – tư vấn khách hàng chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của Dessite luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng cũng như tư vấn vô cùng nhiệt tình trong thời gian sớm nhất, liên tục đồng hành với khách hàng từ khâu lên ý tưởng đến khi hoàn thiện và bàn giao website. Đặc biệt, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong suốt thời gian bảo hành và mãi mãi về sau đó nếu bạn cần chúng tôi.

5. Chi phí thiết kế phù hợp và hoàn toàn xứng đáng

Dessite với tiêu chí mang đến những điều tốt nhất cho khách hàng, giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí và tối đa hiệu quả nhận được khi sử dụng dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO. Bên cạnh cam kết thiết kế website với giá rẻ nhất chúng tôi còn đảm bảo với bạn rằng những gì bạn bỏ ra thực sự xứng đáng với kết quả bạn nhận được. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được nhiều ưu đãi bạn nhé!

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Zalo
messenger
Hotline