Bạn biết gì về giao diện mobile cho website? Hướng dẫn cách làm giao diện mobile cho website

Bạn biết gì về giao diện mobile cho website? Hướng dẫn cách làm giao diện mobile cho website

Ngày nay, những tiến bộ về mặt khoa học – công nghệ ngày càng phát triển và có những bước đột phá ngoạn mục. Nếu trở lại tầm hơn chục năm về trước, có ai dám đảm bảo rằng mạng internet và các hình thức trực tuyến lại trở thành xu thế và phong trào người người theo đuổi như hiện giờ. Ấy vậy mà vào thời điểm này, không một ai có thể phủ nhận rằng điện thoại di động (mobile phone) đã gần như trở thành một trong những vật bất ly thân của mọi người dân sinh hoạt trên khắp thế giới. Các thiết bị điện tử tiện lợi cầm tay khác như máy tính bảng, ipad,… cũng theo đó mà phát triển vượt bậc và trở nên phổ biến, tạo tiền đề cho sự ra đời của hàng loạt các hình thức kinh doanh, bán hàng online trực tuyến. Trong đó, các website được tạo ra với mục đích hỗ trợ các tổ chức kinh doanh, các doanh nghiệp có thể quảng bá thông tin, sản phẩm, thương hiệu… của mình tới các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Nhìn chung, ta có thể nhận định rằng, những website thân thiện đã mang lợi ưu thế, lợi ích to lớn cho sự phát triển của ngành thương mại, cả về quốc tế lẫn trong nước, kèm theo đó là các thuật ngữ mới cũng lần lượt xuất hiện, điển hình là Giao diện mobile cho website. Như vậy, để chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin cơ bản, bổ ích, thiết thực nhất, Dessite xin cung cấp những định nghĩa, khái niệm, ưu – nhược điểm cụ thể có liên quan đến thiết kế giao diện mobile cho website qua bài viết dưới đây!

Khái niệm thiết kế web tối ưu giao diện mobile responsive

Khái niệm thiết kế web tối ưu giao diện mobile responsive
Khái niệm thiết kế web tối ưu giao diện mobile responsive

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của website responsive. Website responsive là một trang web hiển thị tốt, phản hồi nhanh chóng và có thể hoạt động trơn chu đối với bất kể màn hình, thiết bị di động nào.

Ngày nay, việc sở hữu website này không còn là một sự lựa chọn mang tính chất gợi mở nữa mà nó đã trở thành yếu tố bắt buộc với mọi blogger và các chủ sở hữu website trên toàn cầu. Ngoài lợi ích thiết thực là giúp tăng lên đáng kể lưu lượng truy cập, thu hút khách hàng từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp với đối thủ trên thương trường, website responsive còn hỗ trợ trang web có thể tránh khỏi kết cục bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google (hoặc bị tụt hạng trên SERP) bởi hệ thống xếp hạng webite mới được thành lập trên Google.

Vậy Thiết kế web tối ưu giao diện mobile responsive có nghĩa là gì?

Tổng hợp lại những gì đã nói ở trên, web tối ưu giao diện mobile responsive (hay còn được gọi là website responsive) là một trang web hiện thị đem lại những tiện ích như sau:

 • Có thể tương thích với mọi kích thước hiển thị của tất cả các trình duyệt của thiết bị điện tử như điện thoại di động, laptop, ipad, tablet,…
 • Tự động co giãn theo từng độ phân giải của màn hình
 • Tự động ẩn hoặc hiện các phần cần thiết tùy theo mức độ phân giải của màn hình thiết bị điện tử đó
 • Với sự thay đổi liên tục của thuật toán Google, nếu website không theo chuẩn (nghĩa là không hỗ trợ người truy cập xem trên các thiết bị di động) thì sẽ bị tụt hạng trên SERP và bị đánh giá là website không thân thiện. Chính vì vậy, web tối ưu giao diện mobile responsive là điều kiện bắt buộc mà những người quản lý website cần thiết kế, thay đổi, cập nhật sao cho phù hợp.

Thiết kế web tối ưu giao diện mobile responsive, về mặt kỹ thuật, đòi hỏi cần phải có kỹ năng, tay nghề cao hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với giao diện của website mobile. Cụ thể:

 • Các thông tin được chắt lọc và sử lý qua PHP, APS,…
 • Không gian dữ liệu + hình ảnh đều phải được tối ưu hóa
 • Domain được đổi thành m.domain

Tìm hiểu một số website có giao diện mobile đẹp

Tìm hiểu một số website có giao diện mobile đẹp
Tìm hiểu một số website có giao diện mobile đẹp

Hiện nay, có rất nhiều các website với giao diện mobile đúng chuẩn, đẹp mắt được thiết kế trên thị trường trực tuyến. Dưới đây là một số mẫu thiết kế Dessite cung cấp để quý khách hàng có thể tham khảo.

Tên website: Bảo Khí Nhi (baokhinhi.vn)

Với thiết kế khá đơn giản nhưng cũng không kém phần đẹp mắt, website dược Bảo Khí Nhi plus bản mobile không những cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cần phải truyền tải tới khách hàng mà còn giúp cho người truy cập không bị rối mắt, hoang mang, nhầm lẫn khi tiếp cận các bản trình duyệt đa dạng khác nhau.

Tên website: Bảo Khí Khang (baokhikhang.vn)

Khác với phong cách của Bảo Khí Nhi một chút, website dược Bảo Khí Khang có thiết kế hiện đại, phối hợp các màu sắc hài hòa, tươi sáng nhưng cũng được tối giản hết mức có thể nhằm trở nên linh hoạt với đại đa số các thiết bị điện tử. Đặc biệt, web Bảo Khí Khang phiên bản mobile còn được tập trung thiết kế sao cho:

 • Nổi bật nhãn hiệu của doanh nghiệp
 • Thanh menu phù hợp giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm được giới thiệu

Tên website: Trang Phục Linh Plus (trangphuclinhplus.vn)

Trang Phục Linh Plus phiên bản mobile được thiết kế sao cho phần hình ảnh được hiển trị trên mọi trình duyệt của tất cả các thiết bị điện tử khác nhau được thể hiện một cách sắc nét, rõ ràng nhất. Đồng thời, nội dung cần được truyền vẫn đảm bảo sự hài hòa, không gây khó hiểu cho khách hàng.

Tìm hiểu thực trạng kinh doanh online hiện nay

Tìm hiểu thực trạng kinh doanh online hiện nay
Thực trang kinh doanh online hiện Tìm hiểu thực trạng kinh doanh online hiện nay

Như đã chia sẻ ở phần trên, website hiện tại đã và đang là công cụ bổ trợ cần thiết và bắt buộc đối với các nhà kinh doanh (đặc biệt là với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến). Tuy nhiên, thị trường kinh tế luôn luôn vận động, phát triển, đòi hỏi các nhà quản lý website phải thường xuyên cập nhật những ứng dụng, phần mềm mới trong quá trình thiết kế trang web. Cụ thể, thay vì chỉ sở hữu một giao diện duy nhất là máy tính thì website còn có thể được cài đặt giao diện trên cả mobile. Giao diện mobile sẽ tăng độ thân thiện cho trang web của bạn, giúp doanh nghiệp bạn thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Vậy nên, việc tìm hiểu xem website của bạn đã có giao diện mobile chưa là một hành động vô cùng cần thiết, mà muốn xác định rõ được điều đó, trước hết chúng ta cùng bắt đầu từ thực trạng kinh doanh online hiện nay.

Như một lẽ tất yếu, hình thái xã hội càng phát triển thì các hình thức kinh doanh trực tuyến ngày càng đem lại nhiều lợi ích thiết thực và càng được công chúng đón nhận. So với khoảng chục năm trước đây, khi những kênh mạng xã hội công cộng phổ biến như Zalo, Facebook, Instargram,… còn đang thống trị và dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh online thì ngày nay, thời thế đều đã thay đổi và có bước phát triển vượt bậc. Zalo, Facebook…. trở thành những kênh công cộng chỉ mang tính chất tạm thời, thời vụ dành cho những dân không chuyên, không hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh online.

Khi thị trường thương mại trực tuyến ngày càng cạnh tranh khốc liệt thì đi kèm với đó là sự phát triển của các phương tiện, thiết bị điện tử, kênh thông tin đại chúng, do đó việc bắt kịp với bước tiến của thời thế là một việc bắt buộc đối với các nhà quản lý doanh nghiệp nếu muốn tồn tại và đứng vững trên thương trường. Ngay cả ở Việt Nam hiện nay, đa phần các doanh nghiệp kinh doanh trong mọi lĩnh vực đều có website được thiết kế riêng biệt nhằm tạo dấu ấn và bản sắc riêng biệt cho thương hiệu của mình đồng thời dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, thiết kế một website hoàn chỉnh đã là một công việc không dễ dàng. Mặt khác, thị trường hiện nay đòi hỏi chúng ta không chỉ cần phải thiết kế trang web có giao diện trên máy tính mà còn phải đáp ứng cả thiết kế website giao diện trên mobile thì mới được coi là hoàn thiện, đầy đủ. Chính vì vậy, việc kiểm tra xem website của bạn có giao diện mobile hay chưa hoặc tìm cách nâng cấp giao diện mobile cho trang web của bạn cũng đang là một trong những vấn đề thiết thực, nóng hỏi được nhiều nhà kinh doanh quan tâm, chú trọng.

Hướng dẫn cách kiểm tra website có giao diện mobile hay chưa?

Hướng dẫn cách kiểm tra website có giao diện mobile hay chưa?
Hướng dẫn cách kiểm tra website có giao diện mobile hay chưa?

Website ngoài việc có giao diện trên máy tính ra thì còn phải có giao diện mobile mới được coi là thân thiện với người dùng, hoàn chỉnh, đầy đủ và dễ dàng cho khách hàng. Vậy làm thế nào để biết được website của bạn đã có giao diện mobile hay chưa?

Dessite sẽ hướng dẫn bạn hai cách kiểm tra sau đây:

Cách 1: Chỉ với hai thao tác đơn giản, bạn đã có thể xác định được website của mình có giao diện mobile chưa một cách dễ dàng, nhanh chóng:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web sau: http://ami.responsivedesign.is/
 • Bước 2: Gõ địa chỉ website của mình vào ô bên dưới trang web trên

Cách 2: Dành cho những người chuyên sử dụng ứng dụng Firefox, Chrome và Coccoc chỉ với 4 bước đơn giản:

 • Bước 1: Nhấn chuột phải vào website mà bạn cần phải check
 • Bước 2: Chọn mục Kiểm tra phần từ hoặc nhấm phím tắt F12
 • Bước 3: Tiếp tục click chuột vào biểu tượng Chọn chế độ Responsive Design
 • Bước 4: Lựa chọn kích thước màn hình phù hợp với thiết bị của bạn

Sử dụng giao diện mobile cho website mang lại ưu điểm gì?

Sử dụng giao diện mobile cho website mang lại ưu điểm gì?
Sử dụng giao diện mobile cho website mang lại ưu điểm gì?

Giao diện mobile cho website đem lại nhiều tính năng thân thiện, tiện ích cho người dùng, là giao diện cần được để tâm, chú trọng đối với bất kỳ các nhân, tổ chức kinh doanh nào.  Vậy những ưu điểm cụ thể mà nó đem lại là gì?

 • Thứ nhất: Website giao diện mobile, như đã chia sẻ ở trên, là website hiển thị được trên mọi màn hình. Và những trang web đáp ứng được yêu cầu đó là những trang web chứa khả năng tối ưu cao
 • Thứ hai: Vì Google luôn áp dụng thuật toán Mobile Friendly nên giao diện mobile sẽ giúp website vượt qua sự kiểm duyệt của Google đồng thời nâng cao khả năng SEO web hiệu quả
 • Thứ ba: Từ khi điện thoại thông minh ra đời thì do sự tiện lợi của nó nên rất nhiều người dân có xu hướng sử dụng mobile phone nhiều hơn là sử dụng máy tính. Do vậy, việc cài đặt giao diện mobile cho website sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và giúp họ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những nhu cầu cụ thể của mình
 • Thứ tư: Một trang web có chế độ hiển thị hoàn hảo, phù hợp với mọi loại thiết bị, mọi kích thước sẽ được coi là một website chuyên nghiệp, chất lượng cao. Từ đó cũng góp phần promote sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn và giúp mặt hàng của bạn được đánh giá cao hơn

Tìm hiểu 7 cách làm giao diện mobile cho website

Tìm hiểu 7 cách làm giao diện mobile cho website
Tìm hiểu 7 cách làm giao diện mobile cho website

Việc thiết kế một website responsive không phải là một công việc đơn giản, nó đòi hỏi người thiết kế phải có ít nhất một chút kiến thức kỹ thuật chuyên ngành. Chính vì vậy, nếu có điều kiện, Dessite khuyên bạn hãy thuê một nhà lập trình viên để giúp bạn tạo ra một website đúng chuẩn, hoàn thiện nhất.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn còn gặp khó khăn trong vấn đề nguồn vốn hoặc không tìm được người thiết kế chuyên nghiệp phù hợp, đáng tin cậy thì bạn có thể tham khảo 7 thủ thuật để tạo giao diện mobile cho website dưới đây:

Cách 1: Ưu tiên làm website di động trước

Nếu áp dụng phương pháp phát triển trang web cho các thiết bị điển tử có màn hình lớn như PC, máy tính để bàn hoặc laptop thì sẽ gây khó khăn khi bạn muốn tối ưu hóa website cho người dùng điện thoại về sau.

Vậy nên, mặc dù phương pháp trên không sai song chúng tôi không khuyến khích bạn áp dụng. Thay vào đó hãy làm ngược lại, ưu tiên thiết kế website từ phiên bản mobile trước. Chúng ta sẽ thực hiện từ nhỏ đến lớn: bắt tay vào thiết kế trang web chuẩn, chất lượng, đầy đủ tính năng và đẹp mắt cho khách hàng chuyên dùng điện thoại di động trước rồi sau đó tiến tới nâng cấp thiết kế cho màn hình lớn hơn.

Các lập trình viên chuyên nghiệp cũng sẽ lựa chọn phương pháp này, vì tối ưu cho màn hình nhỏ như điện thoại di động thông minh, máy tính bảng sẽ phức tạp, khó khăn hơn là tối ưu cho màn hình lớn.

Cách 2: Chuyển đổi giao diện Desktop của website sang thiết bị di động

Khi bạn đã sở hữu website có giao diện cho Desktop với đầy đủ các tính năng tiện ích, song nó lại chưa phải là website responsive thì trong trường hợp này, Dessite xin giới thiệu cho bạn ít nhất hai cách để chuyển website từ giao diện Desktop sang website responsive (sang thiết bị di động) như sau:

 • Chuyển bằng dịch vụ online

Đã có sẵn những công cụ chuyển đổi website online tùy ý cho khách hàng sử dụng, trong đó có hai trình duyệt đổi trang web trực tuyến phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng là: bMobilized và Duda Mobile.

 • bMobilized bao gồm những đặc điểm sau:
 • Sẵn sàng chuyển đổi trang web cho người dùng ngay lập tức
 • Hỗ trợ điều chỉnh nội dung đồng thời tự động chuyển đổi hình ảnh
 • Kết quả chuyển đổi sẽ hỗ trợ hơn 13000 thiết bị di động từ các thương hiệu khác nhau
 • Cần trả $19,99 mỗi tháng để sử dụng dịch vụ của công ty
 • Ngoài việc chuyển đổi website desktop sang website responsive, bMobilized còn cung cấp hỗ trợ cho các lập trình viên chuyên nghiệp.
 • Zyro Builder: Một trình duyệt chuyển đổi trang web tuyệt vời khác, Zyro Builder bao gồm những đặc điểm sau:
 • Tập trung vào việc tạo trang web thân thiện với thiết bị di động ngay từ đầu.
 • Cung cấp một số tính năng cao cấp cho người dùng như:  như hỗ trợ thương mại điện tử, tên miền riêng, email riêng
 • Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt này miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng một số tính năng cao cấp trên thì phải trả phí đăng ký là 19.99$ mỗi tháng
 • Chuyển bằng CMS Plugin

CMS Plugin là phương thức thứ hai giúp chuyển đổi website desktop sang website responsive. Tuy nhiên, phương pháp này lại chuyên dành cho những người sử dùng CMS như Joomla, Drupal hoặc WordPress. Cụ thể như sau:

 • Đối với người dùng WordPress: WPtouch và JetPack là những công cụ tối ưu nhất dành cho khách hàng
 • Đối với người dùng Joomla: Responsivizer và JoomlaShine là những công cụ tốt nhất
 • Đối với người dùng Drupal: ThemeKey và MobileTheme là những ứng dụng hữu ích nhất dành cho khách hàng

Lưu ý: Một vài CMS Plugin không cho phép sử dụng miễn phí mà yêu cầu người dùng phải trả một khoản phí mới được phép đăng ký để sử dụng chúng. Ví dụ: gói WPtouch pro Enterprise yêu cầu bạn phải trả 359$ một năm để sử dụng.

Cách 3: Sử dụng Responsive Theme

Responsive Theme sẽ giúp bạn sở hữu một website thân thiệt với mọi loại thiết bị di động, hiển thị tốt cả với Desktop và Mobile. Ngày nay, có rất nhiều Responsive theme WordPress tuyệt vời, tiện ích sẵn có (bao gồm cả ứng dụng miễn phí lẫn ứng dụng yêu cầu trả phí những không quá đắt) dành cho quý khách hàng dễ dàng sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Avada: Là một trong những Responsive Theme WordPress nhanh nhất, cho phép khách hàng có thể load website trong vòng chưa đầy 1 giây. Đây sẽ là trình duyệt  cung cấp thời gian load time hoàn hảo cho website thân thiện của bạn.

Hình minh họa dưới đây kết quả thử nghiệm của Avada home portfolio style (bản demo trực tiếp):

Chỉ mất có 953 mili giây để load trang web, một con số đáng kinh ngạc khi bạn sử dụng Avada.

 • Pingdom: Là trình duyệt giúp bạn kiểm tra xem Theme bạn đang dùng có phản hồi nhanh và load nhanh hay không. Pingdom có những tính năng sau:
 • Cung cấp dữ liệu một cách toàn diện và có tốc độ trang web tốt nhất.
 • Để làm được điều đó, người dùng chỉ cần copy link trang web rồi paste vào cột URL.
 • Sau đó chọn nơi muốn kiểm tra trên website và nhấn nút Start Test.
 • Pingdom hiển thị cấp độ của website (dựa trên hiệu suất tổng thể), thời gian load và nhiều yếu tố quan trọng khác.
 • Cung cấp một số lưu ý về cách cải thiện tốc độ trang.

Cách 4: Tránh dùng Flash

Sử dụng Flash mang đến rất nhiều hạn chế và khiến các nhà phát triển website từ bỏ ý định áp dụng nó. Cụ thể như sau:

 • Tiêu tốn rất nhiều tài nguyên phần cứng và dẫn đến hậu quả là thời gian phản hồi, time load website bị chậm trễ hơn nhiều
 • Có thể làm giảm chất lượng SEO
 • Cả Android và IOS đều không hỗ trợ phần mềm Flash, vì vậy việc sử dụng phần mềm này không phải là quyết định tối ưu nếu bạn muốn tạo ra một website responsive thân thiện

Cách 5: Duy trì tốc độ của website

Chất lượng server và hosting mà bạn đang sử dụng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tốc độ của website. Chính vì vậy, để tránh những tác động không mong muốn, thiết kế được một trang web responsive thân thiện đồng thời duy trì được tốc độ tối đa của trang web, bạn cần:

Thứ nhất: Sử dụng hosting chuẩn, nhanh, đáng tin cậy

Hiện nay có hai trình duyệt phổ biến nhất là Cloud và VPS hosting mang lại hiệu suất tốt hơn cho người sử dụng mà Dessite khuyên dùng. Cloud và VPS hosting cung cấp tốc độ phản hồi của server tốt nhất và giúp khách hàng kiểm tra xem tốc độ chạy của website responsive có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên hay không.

Thứ hai: Giới hạn số lượng nội dung cần plugin bổ sung để chạy

Thứ ba: Tối ưu hóa trang chủ để tăng tốc trang web

Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo để tăng tốc độ website:

 • Giới hạn số lượng bài viết trên trang nhất: cố gắng duy trì trong khoảng 5-10 bài viết, nếu vượt quá thì phải giảm bớt
 • Loại bỏ các widgets và plugin không cần thiết, không hoạt động hoặc không liên quan
 • Giữ website được gọn gàng, điều này sẽ giúp website của bạn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp cho tốc độ load nhanh hơn.

Cách 6: Chú trọng đến diện mạo của website

Khách hàng sẽ quyết định mình nên ở lại hay rời khỏi một website nào đó vào 15 giây đầu tiên sau khi truy cập. Và đây cũng là khoảng thời gian quan trọng nhất xác định thời điểm cho người dùng. Do đó, việc để lại ấn tượng càng lớn, càng nhanh càng tốt là một công việc gần như bắt buộc để có thể tiến tới mục tiêu tạo ra những trải nghiệm tích cực cho người truy cập nhờ vào hệ thống hình ảnh thu hút được trình chiếu trên website.

Nội dung là thứ khiến khách hàng tìm đến website của bạn, song diện mạo lại là thứ kiềm chân họ ở lại khám phá trang web của bạn lâu hơn 15 giây. Để có thể thiết kế diện mạo website mình được đẹp hơn, bạn cần chú trọng những lưu ý sau:

 • Quá trình điền form trên điện thoại có thể gặp lỗi, vậy nên hãy đảm bảo tắt autocorrect form trong trang đăng nhập
 • Sử dụng những nút có kích thước lớn và kích thước font lớn
 • Nếu có popups, hãy thiết kế lại website để chúng trở nên thân thiện hơn với thiết bị di động.

Ngoài ra, công cụ mobile-friendly test cũng là một công cụ hỗ trợ hữu ích giúp bạn kiểm tra xem website đã responsive hay chưa.

Cách 7: Kích hoạt AMP (Accelerated Mobile Pages)

Accelerated Mobile Pages ( viết tắt là AMP) là một dự án của Google với mục đích tăng tốc độ tải trang web trên điện thoại di động. AMP có những đặc điểm sau:

 • Nén nhỏ hơn đến 8 lần so với kích thước trang cho di động thông thường
 • Tăng tốc độ trang web lên gấp 4 lần, khiến website của bạn thân thiện với mobile phone hơn
 • AMP được nhiều công ty hàng đầu sử dụng rộng rãi, bao gồm Twitter, New York Times và Adobe.

AMP đem đến những lợi ích vượt trội như sau:

 • Tăng thời gian load trang web trong thiết bị di động

Theo số liệu đã được thống kế trên Google, người dùng sẽ rời khỏi trang web nào mất hơn 3 giây để load, và con số này lên tới khoảng 53%.

Tuy nhiên, load trang web nhanh lại là ưu điểm tuyệt đối của AMP. Khi sử dụng công nghệ này, các doanh nghiệp sẽ không phải lo đến việc mất đi 53% khách hàng truy cập tiềm năng do load time của website quá chậm.

 • Cải thiện khả năng hiển thị trang trong quá trình truy cập

Website AMP được hiển thị trên Google với biểu tượng dấu sấm sét khi tìm trên điện thoại. Đây là đặc điểm chính để phân biệt giữa website có sử dụng AMP và website không sử dụng công nghệ AMP.

AMP đã thành công gây được hiệu hứng tích cực đối với khách hàng của mình. Khi nhìn thấy biểu tượng AMP trên kết quả tìm kiếm, ngay lập tức người truy cập đã hình thành ý niệm trong đầu rằng website này sẽ có tốc độ tải nhanh và họ sẽ tiết kiệm được thời gian phải chờ load. Chính vì vậy, những trang web có biểu tượng AMP cũng sẽ trở nên nổi bật, vô hình chung cũng là cách để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp mình!

 • Cải thiện hiệu suất server bằng cách sử dụng Google AMP Cache

Google AMP Cache – mạng phân phối nội dung dựa trên proxy (CDN), được sử dụng để giúp quá trình chuyển các tài liệu AMP hợp lệ sang người dùng một cách dễ dàng, thuận lợi hơn. Hay nói một cách ngắn gọn, Google AMP Cache là công cụ lưu dữ liệu website của bạn.

Phương pháp này cho phép tốc độ tải trang của bạn được cải thiện nhanh chóng, ngay lập tức có thể biến website của bạn thành website responsive.

Bản cải tiến Google AMP Cache dưới đây cung cấp một số tính năng mới hữu ích nhằm cải thiện hiệu suất server của bạn:

 • Lưu hình ảnh + dữ liệu phông chữ
 • Tự động giới hạn kích thước tối đa của hình ảnh
 • Chuyển đổi định dạng hình ảnh thành các định dạng nhỏ hơn cho thiết bị di động
 • Hạ thấp chất lượng hình ảnh trên mạng để tăng tốc quá trình tải trang
 • Sử dụng các kênh bảo mật (HTTPS) và công nghệ giao thức web mới nhất (SPDY, HTTP/2)

Thiết kế giao diện mobile cho website chuẩn nhất – đẹp nhất với Dessite

Thiết kế giao diện mobile cho website chuẩn nhất - đẹp nhất với Dessite
Thiết kế giao diện mobile cho website chuẩn nhất – đẹp nhất với Dessite

Muốn bắt kịp được với bước tiến của thời đại, giữ vững được vị thế của mình trên thương trường thì yêu cầu đầu tiên đặt ra với các doanh nghiệp là phải chú trọng đến thiết kế website đúng chuẩn, chất lượng và đặc biệt là chú trọng đến giao diện mobile cho website.

Như vậy, với những kiến thức cơ bản đã được chia sẻ ở trên, Dessite hy vọng quý khách hàng đã có thể hiểu được cách thức để lập nên giao diện mobile cho website thân thiện với người dùng. Chúng tôi mong muốn giúp quý khách hàng có thể xác định mục tiêu và năm được quy trình cơ bản, rõ ràng nhất để thiết kế được một website hoàn chỉnh, giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế giao diện mobile cho website theo yêu cầu, hãy đừng ngần ngại mà lựa chọn đến đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi. Dessite – Giải pháp Digital Marketing tổng thể cho doanh nghiệp, cung cấp thiết kế giao diện mobile cho website chuẩn nhất – đẹp nhất, đồng thời luôn đảm bảo giải pháp công nghệ tốt nhất để hỗ trợ xây dựng thương hiệu online, đột phá doanh thu và góp phần giúp việc bán hàng của quý khách trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, Dessite luôn tự tin cam kết rằng:

 • Sẵn sàng tìm hiểu: Dessite sẵn sàng tìm hiểu và tư vấn về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp quý khách hàng và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất
 • Mạnh dạn phân tích: Dessite dùng những công cụ tiên tiến nhất cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất để phân tích sản phẩm, ưu nhược điểm, SWOT doanh nghiệp quý khách hàng
 • Tích cực nghiên cứu: Dessite nhanh chóng nghiên cứu xu hướng thị trường, nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh để đưa ra chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp quý khách hàng
 • Đề xuất kế hoạch: Dessite từ những nghiên cứu của mình sẽ đưa ra kế hoạch chi tiết cùng các giải pháp Marketing hiệu quả với chi phí phù hợp cho doanh nghiệp quý khách hàng
 • Nhanh chóng thực thi kế hoạch: Dessite sau khi đề xuất kế hoạch với quý khách hàng sẽ tiến hành lên kế hoạch nội dung thật chi tiết
 • Đo lường hiệu quả từng chiến dịch: Dessite luôn tiến hành đo lường hiệu quả từng chiến dịch để đảm bảo hiệu quả cũng như đảm bảo sát với mục tiêu và KPI đã đề ra với quý khách hàng
 • Cải thiện để nâng cao hiệu quả: Dessite linh hoạt, chủ động cải thiện, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi
 • Báo cáo trực tuyến: Dessite luôn cập nhật báo cáo trực tuyến liên tục về tình hình triển khai công việc để quý khách hàng theo dõi và góp ý để đạt kết quả thực hiện tốt nhất

Nếu quý khách hàng còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết về website responsive và các dịch vụ đi kèm, xin hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi qua những phương thức sau đây:

 • Hotline: 0833 111 618
 • Zalo: 0833 111 618
 • Email: quantri.dessite@gmail.com
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Zalo
messenger
Hotline