CÂU HỎI VỀ WEBSITE

Website là một địa chỉ gồm một hay nhiều trang web trưng bày thông tin, hình ảnh về một hay những chủ đề nào đó, có dạng địa chỉ www.abc.com, www.abc.com.vn, www.xyz.net, www.abc.com … Website bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới người truy cập internet.

Bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên có website vì website giúp quảng bá về sản phẩm hay doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần). Bên cạnh đó kinh doanh qua mạng (thông qua website) còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của bạn không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn cầu. Nếu không có website, làm sao cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty, về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất?
Ngày nay, khách hàng không có thời gian chờ anh/chị gửi brochure hoặc fax vì không những hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng mà còn thể hiện tính không chuyên nghiệp, kém hiện đại mà họ sử dụng trực tiếp website của bạn.

Để một doanh nghiệp hoạt động được cần phải đáp ứng 3 yếu tố căn bản sau:

– Tên doanh nghiệp

– Trụ sở hoạt động

– Cơ sở vật chất, máy móc.

Nếu ta tạm coi website như 1 doanh nghiệp thì để thiết lập và đưa vào hoạt động 1 website cũng phải đáp ứng được tối thiểu 3 yếu tố là:

– Tên website (hay còn gọi là tên miền hoặc domain) tương ứng với “Tên doanh nghiệp”.

– Hosting (hay còn gọi là nơi lưu trữ web) tương ứng với “Trụ sở hoạt động” của doanh nghiệp.

– Các trang web tương ứng với “Cơ sở vật chất, máy móc” của doanh nghiệp.

Web Động

Web “động” là thuật ngữ được dùng để chỉ những website được hỗ trợ bởi một phần mềm cơ sở web, nói đúng hơn là một chương trình chạy được với giao thức http. Thực chất, website động có nghĩa là một website tĩnh được “ghép” với một phần mềm web (các modules ứng dụng cho Web). Với chương trình phần mềm này, người chủ website thực sự có quyền điều hành nó, chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên website của mình mà không cần phải nhờ đến những người chuyên nghiệp.

Các modules của một website động cũng giống như những thành phần của một bộ khung ma-nơ-canh. Bạn có thể chỉnh sửa cẳng tay của những bộ khung này, nâng chúng lên hoặc hạ chúng xuôi xuống, điều chỉnh thành chân bước hay chân đứng thẳng, thành tư thế ngồi hoặc đứng, đó là khả năng tuỳ biến của một chương trình phần mềm điển hình. Hoặc Bạn có thể tháo rời hay lắp lại đôi tay, đôi chân của ma-nơ-canh, đó là khả năng tương thích của từng module với tổng thể một chương trình.

Web Tĩnh

Với web tĩnh, Bạn có thể có một giao diện được thiết kế tự do hơn. Vì vậy, nhiều khi một website tĩnh có cách trình bày đẹp mắt và cuốn hút hơn. Đối với những website chỉ nhằm đăng tải một số ít thông tin và chúng không có nhiều thay đổi theo thời gian thì việc dùng hình thức website tĩnh lại phù hợp hơn. Ngoài ra, website tĩnh còn có một lợi thế vô song: website tĩnh thân thiện với các bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo,…) hơn nhiều so với website động. Bởi vì địa chỉ URL của các tệp .html trong web tĩnh không chứa dấu chấm hỏi (?) và các tham số khác như trong web động.

Để khoản đầu tư vào web hiệu quả bạn cần đặt ra các mục tiêu cần thiết cho website. Có rất nhiều mức độ đầu tư khác nhau vào website tùy thuộc vào những mục tiêu này. Do vậy, bạn cần chủ động đưa ra hạn mức ngân sách và tiêu chí. Các nhà tư vấn có thể căn cứ vào đó đưa ra giải pháp phù hợp. Cần phân biệt ngân sách đầu tư ban đầu và ngân sách hàng năm cho việc vận hành và quảng bá website.

Để có thể đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất. Hãy liên hệ với DESSITE để được tư vấn, từ đó bạn có thể xác định được chính xác các mục tiêu của mình.

Chi phí tên miền, chi phí lưu trữ (hosting), chi phí cập nhật nội dung, bảo trì, quảng bá trang web… Các chi phí này có thể đã được bao gồm hoặc không bao gồm trong các gói dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, bạn nên kiểm tra trước khi đăng ký.

Bạn cần đưa ra chiến dịch quảng bá website, hãy chuẩn bị một khoản ngân sách phù hợp và xác định các khách hàng muc tiêu. Có nhiều phương pháp để quảng bá website, dưới đây là một số cách thường được sử dụng:

– In địa chỉ website trên namecard, các tài liệu giao dịch của công ty và các mẫu quảng cáo của công ty trên báo chí, truyền hình (nếu có).

– Đăng ký trên các website tìm kiếm như: Google, Yahoo. . .

– Đăng quảng cáo trên các website phù hợp.

– Gửi bản tin điện tử đến khách hàng và khách hàng tiềm năng.

– Trao đổi liên kết với các website khác.

Khi gửi thông tin cho DESSITE, quý khách nên gửi cho chúng tôi những thông tin chính, các thông tin này càng chi tiết càng tốt để Dessite chỉnh sửa giao diện theo đúng đặc thù ngành nghề của quý khách

Bao gồm những thông tin như:

  • Tên công ty, địa chỉ, điện thoại, email, logo, hình ảnh, dịch vụ, giới thiệu, sản phẩm…

CÂU HỎI VỀ TÊN MIỀN

Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như là địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyện cũng cần một tên miền để dẫn đường tới website của bạn.

Ví dụ như Hostinger.vn, Google.com, Facebook.com là tên miền của các công ty Internet. Khi một công ty (hoặc một người) mua một tên miền, họ có thể chỉ định server nào mà tên miền trỏ tới.

Có 3 loại tên miền sử dụng phổ biến ở Việt Nam:

– Tên miền cấp Quốc tế: là những tên miền có dạng: .COM, .NET, .ORG,… Các tên miền này do tổ chức Quản lý tên miền quốc tế ICANN (www.icann.org) quản lý.

– Tên miền Việt Nam cấp 2: là những tên miền có dạng: .VN
Các tên miền này do tổ chức VNNIC (www.vnnic.net) trong nước quản lý.

– Tên miền Việt Nam cấp 3: là những tên miền có dạng: .COM.VN, .NET.VN, ORG.VN,… Các tên miền này cũng do tổ chức VNNIC quản lý.

Có thể chọn lựa tên miền tùy theo mô hình tổ chức và nhu cầu. Các dạng tên miền thường được sử dụng là:

.COM
.COM.VN
Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại.
.NET
.NET.VN
Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp các dịch vụ trên mạng internet.
.ORG
.ORG.VN
Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hoá xã hội.
.EDU
.EDU.VN
Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
.GOV
.GOV.VN
Dành cho các cơ quan, tổ chức nhà nước ở trung ương và địa phương.

Tên miền có thể dài tới 67 ký tự. Và có thể bao gồm chữ cái, số, và dấu gạch ngang (-). Nhưng nếu chọn được tên miền ngắn thì tốt hơn vì tên miền ngắn sẽ là hay và dễ nhớ hơn rất nhiều.

Tên miền nên đặt theo tên công việc và tính chất công việc. Ví dụ như công ty là CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUNG SƠN thì tên miền Trungson.com là lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên tên miền trungson.com chỉ có một và thực tế có rất nhiều công ty trùng tên với bạn, và nếu bạn không thể đăng ký được Trungson.com thì bạn tiếp tục cân nhắc về tính chất công việc thuộc lĩnh vực nào, ví dụ tschem.com.vn sẽ là những lựa chọn phù hợp tiếp theo.

Tên miền quốc tế được quản lý bới tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers gọi tắt là ICANN (www.icann.org). Tên miền quốc gia do cơ quan quản lý tên miền của từng nước quản lý. Ở Việt Nam, cơ quan quản lý tên miền quốc gia là VNNIC (www.vnnic.net)

Tên miền có thể đăng ký với thời hạn từ 1 đến 10 năm. Khi hết thời hạn đã đăng ký, người chủ của tên miền cần phải đăng ký lại.

Còn phụ thuộc vào túi tiền của bạn nhưng bạn có thể có bao nhiêu tên miền tuỳ ý. Điều quan trọng là những tên miền này phải có ý nghĩa với công việc kinh doanh của bạn.
Hiện nay do sự phát triển của thương mại điện tử một số công ty kinh doanh bằng cách đầu cơ mua hàng loạt tên miền của các công ty khác sau đó rao bán lại trên mạng internet với mức giá cao và khi đó nếu công ty bạn không mua lại thì các đối thủ cạnh tranh với công ty bạn chắc cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội vàng này.

Có nhiều địa chỉ tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này. Và bạn cũng có thể đăng ký tại Dessite, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất. 

CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN HOSTING

Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như world wide web (WWW), truyền tải file (FTP), email,… Và đây là nơi lưu trữ các trang web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của website. Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng internet.

Nói một cách đơn giản, Tên miền giống như tên doanh nghiệp còn Hosting tương đương với trụ sở làm việc của doanh nghiệp đó.

CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ CỦA DESSITE

Tất cả các website DESSITE thiết kế đều được bảo hành miễn phí vĩnh viễn. Bao gồm việc khắc phục mọi sự cố (ngoại trừ các sự cố bất khả kháng). Website của quý khách sẽ được chúng tôi bảo hành trọn thời gian hoạt động. Cho đến khi website không còn hoạt động hoặc quý khách không còn muốn duy trì website, hoặc website không còn sử dụng dịch vụ của Dessite cung cấp.

DESSITE

  • Hotline: 0833 111 618
  • Zalo: 0833 111 618
  • Email: quantri.dessite@gmail.com
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Hoàn toàn có thể được, Internet đã tạo ra môi trường làm việc không giới hạn khoảng cách địa lý. Hiện nay chúng tôi đã phục vụ được hơn 600 khách hàng trên toàn quốc và ở nước ngoài, vui lòng click vào https://dessite.vn/ để tham khảo các dịch vụ của web chúng tôi đang cung cấp.

Cách giao dịch khá đơn giản: Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn qua điện thoại, và email, để bạn chọn mẫu web. Sau đó tất cả các tài liệu mô tả và hợp đồng sẽ được gởi cho bạn qua email. Sau khi bạn xác nhận, chúng tôi sẽ tiến hành ký HĐ và chuyển phát nhanh cho bạn.

Trước khi ký Hợp Đồng với khách hàng, nhân viên của Dessite sẽ tư vấn kỹ để thống nhất với khách về mẫu website, gói web, và các chức năng của web. Tất cả đều có form chuẩn rõ ràng và được khách hàng duyệt, website khi đã hoàn thành sẽ giống 90% so với giao diện gốc, gói web và chức năng web đã được thống nhất. Điều này hạn chế tối đa những nhầm lẫn hoặc hiểu lầm đáng tiếc, giúp web khi hoàn thành sẽ đáp ứng đúng yêu cầu của khách.

Trong trường hợp khách hàng chưa hài lòng, hai bên có thể hợp tác để tiếp tục hoàn thiện web, nếu cần than phiền về dịch vụ, vui lòng gọi số 0833 111 618 để được giải quyết nhanh nhất.

Dessite sẽ hoàn 100% phí làm web trong trường hợp lỗi xảy ra do nhân viên chúng tôi tư vấn và thực hiện không đúng như những gì đã thống nhất với khách hàng. Không hoàn tiền domain & hosting vì chúng tôi đã mua dịch vụ này cho khách hàng.

Dessite đã hoạt động lâu năm và đang phục vụ cho hàng ngàng khách hàng, trụ sở giao dịch chính nằm tại Quận Bình Tân mọi thông tin có thể xem tại phần Liên hệ tại website của Cty. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành giao dịch an toàn với chúng tôi.

Để thuận lợi cho khách hàng, chúng tôi cung cấp nhiều cách thanh toán linh hoạt, từ tiền mặt trực tiếp cho đến chuyển khoản hoặc thanh toán online. Vui lòng xem hướng dẫn thanh toán tại các chính sách của công ty.